Gà nướng cay

 gà nướng cay

Tiếp tục lại món gà. Lần này là coi như xong hết phần thịt đùi gà đông lạnh mình mua thử về dùng, cũng là kết thúc loạt 4 công thức gà nướng trong quyển sách món Đức. Tất nhiên nếu bạn có cả cái đùi gà nguyên vẹn để nướng thì còn gì bằng, miếng đùi thơm nức trên đĩa chắc chắn khiến ai cũng háo hức muốn ngồi vào bàn bắt đầu bữa ăn ngay cho coi

Kiểu gà nướng cay này ngon khi thịt được ướp qua đêm, vì thế mình chuẩn bị thịt từ hôm trước rồi hôm nay đem ra nướng thành món cho bữa trưa. Nếu vội và không muốn cầu kì quá thì ướp gà khoảng 2 tiếng là được, mặc dù gà sẽ kém đậm đà hơn. Gà ướp các gia vị cay nên khi ăn có vị khá mạnh, tuy nhiên thịt rất đậm đà và hấp dẫn.

gà nướng cay

gà nướng cay

Nguyên liệu: (4 cái đùi gà)

– 4 đùi gà nguyên

– 1 củ tỏi, băm nhỏ

– 1 tsp dấm balsamic

– 1 tsp mật ong

– 1 tbs dầu ăn

– 4 tbs tương ớt

Cách làm:

– Làm sạch đùi gà, cắt bỏ những phần da và mỡ thừa. Thấm khô.

– Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu còn lại. Chà hỗn hợp gia vị này đều lên đùi gà, sau đó xếp vào bát nông hoặc đĩa, đậy kín, ướp ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.

– Bật lò ở 350F (180C).

– Xếp gà vào khay nướng (cả phần gia vị ướp). Nướng khoảng 40-45 phút là chín.

0 comments
  1. Mấy món gà nướng của chị nhìn ngon quá mà nhà em ko có lò 🙁
    Lần nào làm bánh fải lên nhà bà nướng nhờ. Nhà bà xa, trời lại nóng nữa nên dạo này em cũng ngại chẳng muốn nướng bánh nữa 😀

  2. Chị L nek` ! em cóa thể dùng loại dấm thường mà các chợ hay bán ko ??? níu nướng bằng vỉ nướng để trên bếp than thì hương vị cóa bị thay đổi nhìu ko chị ????

  3. Chị Linh cho em hỏi tí: Em muốn ướp thịt có vị như khi dùng cái sốt tẩm ướp bbq mà không biết công thức như thế nào vậy chị?? Khi nướng thì mình để khay ở giữa lò hả chị??

  4. helu Linh, lâu rồi cũng k ghé nhaz :d ….. dạo này cũng có nhìu món mới nhỉ … loại gá nướng cay này cũng giống như gà nướng sốt XO thôi :d …. sao Linh k cho 1 chút ít parika vào tạo màu và mùi nữa cho thơm 😀 ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm