Gà rán kiểu thôn quê

 Gà rán

Thực ra là không biết dịch món Country Fried Chicken thế nào nghe hợp lý hơn, đành dịch kiểu “quê mùa” này. Có rất rất nhiều cách làm gà rán khác nhau, đây là một trong những cách làm đơn giản, ngon miệng.

Tuy món rán luôn là món ăn béo nhưng thường những món ngậy béo lại quá ư là ngon so với sự chịu đựng của cái miệng  Thỉnh thoảng lựa thời tiết thích hợp, bữa cơm có món rán thật thú vị. Trong nhà mình thường có vài loại dầu ăn khác nhau. Dầu rau (vegetable oil) là loại nhà mình thường dùng trong rán nấu các món ăn hàng ngày. Dầu hạt cải (canola oil) hoặc dầu hướng dương (sunflower oil) thì thường được dành cho làm bánh. Thêm 1 chai dầu ô liu hay được dùng trong các món pasta, salad kiểu Tây. Cách dùng dầu ăn tùy theo loại món ăn như thế này làm mình thấy việc sử dụng dầu ăn hiệu quả kinh tế hơn mà các món ăn vẫn đảm bảo được đúng mùi vị theo yêu cầu trong các công thức nấu.

gà rán

đùi gà rán

đùi gà rán

Nguyên liệu: (2 người)

– 1/3 cup (40g) bột mì thường

– 1 tsp muối trộn tỏi

– 1 tsp tiêu

– 1/2 tsp bột ớt paprika

– 1/4 tsp hạt nêm

– 1 quả trứng

– 1/4 cup (60ml) sữa tươi ít béo

– 2 cái đùi gà nguyên

– dầu ăn

Cách làm:

– Cho 5 nguyên liệu đầu tiên vào trong túi nylon, xóc đều. Bỏ những miếng thịt đùi gà vào, lắc đều trong túi cho từng miếng thịt được bao đều bởi bột và các loại gia vị.

– Quấy chung trứng và sữa tươi.

– Lấy từng miếng gà, nhúng vào hỗn hợp trứng sữa, rồi lại bỏ vào túi nylon xóc đều một lần nữa. Sau đó để yên cho ngấm khoảng 5 phút.

– Rán thịt gà với dầu ăn (không cần ngập dầu), để lửa nhỏ, rán chín vàng các mặt.

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm