Gà rán sốt chanh

 

gà rán sốt chanh

Với một con gà thì có lẽ đa phần mọi người thấy thịt lườn gà là khó ăn nhất. Có người nói phần thịt này nhạt, có người bảo thịt này ăn thấy “bứ”, chua, vv. Hồi đầu mình cũng không thích ăn phần thịt lườn gà này đâu, Nhưng rồi sau này mình mới nhận ra rằng nếu sử dụng phần thịt lườn vào đúng món ăn với cách chế biến thích hợp với nó thì thịt lườn gà trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều, ví dụ đâu xa, món gà xé phay đơn giản và rất phổ biến nè.

Bây giờ ngẫm lại thì mới thấy là tại mình chưa biết nhiều cách chế biến đúng cách đó thôi. Bữa nay nhà mình làm món gà rán sốt chanh này và lại thấy tâm đắc thêm một món ăn với lườn gà ăn cũng “được ra phết” này.

Nguyên liệu:

– 2 miếng lườn gà (của 1 con gà)

– 60g bột năng

– 1 quả trứng

– Khoảng 1 tsp muối và 3 tsp đường

– Dầu ăn

– 1 quả chanh vàng

Cách làm:

– Lườn gà làm sạch, có thể để nguyên miếng to hoặc cắt thành 3-4 miếng nhỏ hơn. Ướp gà với muối.

– Đánh tan trứng. Cho bột năng vào trộn đều. Khi làm bước này, bột năng sẽ trở nên rất đặc và dính.

– Cho từng miếng gà vào hỗn hợp bột, “nhúng” cho bột bám đều quanh miếng gà.

– Dùng chảo chống dính, cho vừa đủ dầu ăn để rán (không cần rán ngập dầu), cho miếng gà đã tẩm bột vào, rán vàng đều 2 mặt. (sau khi rán xong thì mình để lên giấy thấm dầu cho hút phần dầu còn thừa, ăn sẽ đỡ “áy náy” hơn :P)

–  Vắt nước chanh, cho nước chanh và đường vào nồi nhỏ, đun nóng thành hỗn hợp sền sệt rồi rưới lên đĩa gà đã rán xong. (nên nêm thử vị chua ngọt khi đường vừa tan vào nước chanh để thêm đường nếu cảm thấy sốt vẫn chua so với khẩu vị nhà bạn).

Món này ăn vào những ngày nóng khá thích hợp vì vị chua của chanh sẽ cho cảm giác món ăn không ngán.

gà rán sốt chanh

3 Comments

  1. Em An ah January 8, 2009
    • Linhihi January 8, 2009
  2. haichip March 13, 2010

Leave a Reply