Gà xé phay

Mình thường thấy phần khó ăn nhất của 1 con gà là phần thịt lườn, phần thịt trắng nhất và ăn cũng thấy khô và nhạt nhất. Từ bé mình đã quen gọi thịt trắng (ám chỉ phần này) và thịt đen (phần đùi gà), và chỉ thích ăn “thịt đen” thôi. Bố mẹ thì bảo sao mà ăn khôn thế, nhưng khi ăn thì vẫn hay gắp nhường con những miếng “thịt đen” thơm và đậm đà hơn, chắc hơn chứ không bở và nhạt như phần “thịt trắng”.

Gà xé phay

Từ khi xa nhà, không còn bố mẹ “ăn hộ” phần thịt trắng cho nữa thì mình biết cách làm món gà xé phay này. Lườn gà khi làm thành món gà xé phay ăn không còn thấy nhạt, khô và bở nữa mà lại rất trôi. Thêm nữa là đĩa gà của mình, bao giờ thịt gà với hành tây cũng ngang bằng nhau về lượng, thậm chí hành tây còn nhiều hơn. Nhưng ăn lại thấy thích hơn vì nhiều thịt quá ăn mau ngán.

Món này mình làm thế này.

Nguyên liệu

  • Thịt lườn gà
  • Hành tây
  • Rau răm
  • Dấm, gia vị, chanh

Cách làm

– Lườn gà luộc chín, khi luộc cho thêm một chút gia vị để miếng thịt không bị nhạt. Luộc vừa chín tới, không luộc quá kĩ sẽ làm thịt bị xơ và khô. Xé thịt thành từng sợi nhỏ.

– Hành tây thái chỉ thật nhỏ, đem bóp với dấm cho hết mùi hăng và bớt cay. Nên bóp kĩ nhưng không làm hành bị nát bét. Sau đó tráng qua nước sạch, vắt khô.

– Trộn hành tây với thịt gà đã xé cùng 1 chút gia vị. Vắt chanh, nêm vừa độ mặn và chua.

– Sau cùng, trộn rau răm đã rửa sạch và thái nhỏ vào.

Vậy là đã xong 1 đĩa gà thật thơm ngon rồi đó.

12 comments
  1. Món này để cho thơm hơn,chị nên trộn thêm 1 vài GIỌT nước mắm chị ạ, nhưng phải thật ít thôi ạ,chị sẽ thấy dậy mùi và thịt ngọt hơn rất nhiều chị ạ 😀 Ôi chị chăm chỉ quá ngày nào cũng thấy có món trên blog 😀

  2. Hi em, ban đầu chị cũng chỉ là có sở thích chụp lại những gì mình nấu hàng ngày để ghi nhớ thôi, rồi đến bây giờ thì nảy ra cái blog này đây 😛 Rất vui khi có em đến chơi “nhà”, hihi

  3. Hi chi, vao blog cua chi qua 1 lan tinh co click duong link ten WTT nhung ma em thich lam, chi rat kheo tay va dam me nau an nua chu, em cung thich hoc nau nhieu mon la va ngon nhung thoi gian it qua va lai nguyen lieu o VN cung ko san co nhieu lam. Mon ga xe phay cua chi em cung hay lam lam nhung chac la do chua bop hanh tay bang dam nen no hay bi hang, doc cach lam cua chi de rut kinh nghiem, hihi. Ngay nao em cung doc blog cua chi de xem cac mon moi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm