Gan xào kỷ tử

 gan xào kỷ tử

Kỷ tử dùng cho món xào – đây là lần đầu tiên mình được nấu và ăn thử món gan xào với kỷ tử này. Rất lạ miệng, và món ăn khá ngon. Kỷ tử có vị chua rất nhẹ, mỗi lần gắp một miếng gan là gắp thêm vài hạt kỷ tử ăn cùng.

Gan ướp với xì dầu và dầu hào, đặc biệt nữa là có rượu trắng, khiến cho gan có vị đậm đà và thơm khác hẳn. Khi nấu món này mình không hoàn toàn theo chuẩn công thức, chủ yếu dựa vào những nguyên liệu cần có để nấu thành món ăn. Lượng gan mình sử dụng áng chừng đủ cho 2 người nhà mình (vốn không ăn nhiều), vì thế gia vị mình cũng lấy theo thói quen nấu hàng ngày cho đậm đà vừa ăn.

gan xào kỷ tử

Nguyên liệu: (2 người)

– 150-200g gan lợn, thái miếng dày cỡ 3-4mm

– 1/2 tbs xì dầu

– 1/8 tsp tiêu

– 1 tsp dầu hào

– 1 tbs rượu gạo

– 1 tbs kỷ tử

– hành lá, thái khúc

– dầu ăn

Cách làm:

– Ướp gan lợn với xì dầu, tiêu, dầu hào, rượu.

– Kỷ tử ngâm nước khoảng 10 phút cho nở và mềm ra. Đổ ráo nước.

– Làm nóng dầu ăn trên chảo lớn, cho phần hành trắng vào xào thơm rồi cho gan vào, đảo nhanh nhưng nhẹ nhàng để tránh làm gan bị nát. Gan gần chín thì cho kỷ tử vào, xào đến khi gan chín hẳn. Cho hành lá vào, đảo đều.

0 comments
  1. Mấy hôm trước tớ cũng thắc mắc kỉ tử là cái gì, tối nay thấy thằng Tàu nhà tớ hấp gà với cái hạt đỏ đỏ này thì biết rồi:D. Hỏi nó tiếng Tàu gọi là gì, nghe cũng na ná, nên tớ biết là đây đúng là kỉ tử Linh nói rồi:D. Mà tớ thấy nó hấp gà với cái hạt này cũng ngon ra phết:D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm