Giá xào gan

Mình lại giới thiệu thêm một món ăn đơn giản nữa trong thực đơn nhà mình. Hương vị món này mình còn nhớ từ hồi đi học mẫu giáo, bữa cơm ở trường với bạn bè là một lũ lóc nhóc, bữa nào có giá xào gan là ăn hứng thú lắm.

Giá xào gan

Tuy nhiên gan không hẳn là một loại thực phẩm có nhiều chất bổ béo cho sức khỏe nên mình không nấu thường xuyên.

Mình hay làm món giá xào gan như thế này

– Gan rửa sạch, thái miếng to bản, mỏng vừa.

– Ướp gan với ít mắm và hành khô thái nhỏ.

– Cho ít dầu lên chảo nóng xào gan, gan vừa ra nước thì cho giá đã rửa sạch vào, xào nhanh tay nhưng không đảo mạnh quá làm gan bị nát.

– Khoảng 1 phút sau thì cho hành lá thái khúc dài vào, đảo vài cái rồi tắt bếp.

Món giá xào gan này, mùi thơm của gan rất “dậy”, Gan vừa chín tới, ngấm gia vị, giá vẫn còn hơi giòn là ngon nhất.

12 comments
  1. Nhìn đĩa giá của chị thấy thèm quá. Chàng của em k ăn được giá sống nên mỗi lần xào gía đều phải xào cho chín rục thì chàng mới ăn được :(( ==> mất hết cả ngon

  2. ui ngon quá…em cũng hay nấu món này lắm (thêm cả dứa xào chung nữa cơ) nhưng ko biết nấu lên giá toàn chín quá thôi!nhưng mà nghe mọi người bảo gan không lên xào chung với giá?????? nhưng em vẫn…xào ăn hihi!ngon ngon!

  3. Chi Linh ui nhin mon an hap dan qua! Nhung ma em doc bao thay bao gia va gan la hai loai thuc pham ki nhau nen ko tot cho suc khoe(nhung dan gian ko biet nen an thuong xuyen) Em doc lau lam rui nen ko con nho source nua:p Chi dung an mon nay nua keo ko tot cho suc khoe cua 2 me con nhe.

  4. Mình cũng thích ăn giá xào gan heo, nhưng 2 món này nó kỵ nhau, Không nên xào nấu gan động vật với các thứ rau quả có nhiều vitamin C, cũng không nên dùng các loại rau quả này sau khi ăn món gan động vật. Lý do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C bị ôxy hóa và mất hết công hiệu.

  5. nhưng giá đỗ không nên xào với gan đâu bạn ak?vì nó mất hết chất tươi ban đầu-nên không còn bổ nữa dâu.nhưng mình biết thế nhưng mình vẫn ăn bạn ak.món đó ngon mà.hjhj.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Gà xé phay
Read More

Gà xé phay

Mình thường thấy phần khó ăn nhất của 1 con gà là phần thịt lườn, phần thịt trắng…