Hoa thiên lý xào lòng gà

 

Hoa thiên lý xào lòng gà

Hoa thiên lý chắc là đặc sản riêng chỉ ở VN mới có. Hoa thiên lý nấu được nhiều món, các món xào hoặc các món canh. Nhà ông bà ngoại mình thường trồng dàn hoa thiên lý, đến mùa thì hoa nở rất nhiều, ăn không kịp mặc dù ông bà thường xuyên hái và chia cho các con cháu. Hoa thiên lý nấu canh có mùi thơm dìu dịu rất đặc trưng. Hoa thiên lý xào thì ăn giống như món rau xào thông thường.

Món hoa thiên lý xào lòng gà này có thể xem là món ăn dân dã. Hoa thiên lý gợi lên cảm giác của sự thanh tao nhưng lòng gà thì thường khiến mình liên tưởng đến món nhậu 😀 cho nên món ăn này mình liệt vào các món kiểu dân dã, ở nhà ăn thì rất thích nhưng mời khách với đĩa lòng gà xào thì cũng có vẻ hơi ngại đấy nhỉ 😛

Hoa thiên lý xào lòng gà
Đợt hoa này tươi, có nhiều bông đẹp nên mình nổi hứng chụp ảnh chúng chơi.

Hoa thiên lý

Hoa thiên lý xào lòng gà

Hoa thiên lý xào lòng gà

Hoa thiên lý xào lòng gà

Nguyên liệu: (3-4 người)

– 1 bộ lòng gà

– 300-400g hoa thiên lý

– 1 tbs nước mắm

– 1/4 tsp tiêu

– 1 củ hành tím

– hạt nêm

– dầu ăn

Cách làm:

– Lòng gà làm sạch, thái nhỏ. Ướp lòng gà với mắm, tiêu.

– Hoa thiên lý rửa sạch. Đun 1 nồi nước lớn, bỏ vào ít muối và chút dầu ăn, nước sôi thì cho hoa vào luộc đến khi nồi nước sôi lớn trở lại. Để nước luộc hoa sôi khoảng 1 phút thì đổ ra để ráo, xả nước lạnh để giữ cho màu hoa được xanh.

– Hành tím bóc vỏ, thái lát. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho lòng gà vào xào đều. Lòng gà vừa chín thì gắp ra. Chắt lại phần nước.

– Cho hoa thiên lý và thêm ít hạt nêm vào xào đều. Hoa vừa ngấm dầu và gia vị thì cho lòng gà trở lại chảo, xào thêm khoảng 2 phút cho lòng gà chín hẳn.

7 Comments

  1. annsuri November 5, 2009
  2. annsuri November 6, 2009
  3. annsuri November 7, 2009
  4. Chirox November 17, 2009
  5. Pham Son November 17, 2009
  6. fire January 2, 2011
  7. fire January 3, 2011

Leave a Reply