Kem chanh phúc bồn tử – Lemon raspberry ice-cream

lemon raspberry icecream

Ý định ban đầu của mình là làm món kem chanh đơn thuần thôi, nhưng khi mình nhìn thấy trong tủ lạnh còn mấy quả raspberry đã bị xỉn màu lắm rồi (tức là hỏng đến nơi rồi), thì mình nghĩ sẽ đem chúng ra nấu thành mứt raspberry rồi rưới lên trên kem chanh khi ăn. Tuy nhiên, sau đó trong quá trình làm kem, mình lại quyết định trộn luôn phần raspberry vào với kem chanh, và thế là thay vì màu vàng chanh tươi rói, mình có món kem màu hồng nhạt trông rất là lãng mạn này.

Chang vàng thì thơm cực kì, điều này thì mọi người hẳn đã biết. Khi trộn thêm một chút mứt raspberry vào có làm đổi màu kem nhưng vị chanh vàng vẫn nổi bật rất rõ, thỉnh thoảng khi ăn sẽ thấy những miếng quả raspberry nhỏ xíu. Lượng quả raspberry mình còn lại chỉ khoảng 50g, mình cho thêm chút đường và một tẹo bơ vào và nấu cho đường tan hết, hỗn hợp thành một dạng mứt sệt.Tuy chỉ là thêm một chút mứt nhưng món kem đã có màu sắc mới và vị kem cũng khác với món kem chanh đơn thuần.

Vì thế, mình sẽ “nợ” món kem chanh vào một dịp khác, còn bây giờ thì mọi người cùng chia sẻ món kem chanh raspberry tuyệt vời này cùng với nhà mình nhé.

Nguyên liệu:

– 1 tbs vỏ chanh bào vụn

– 1/2cup (120ml, khoảng 2quả)

– 2/3 cup đường

– 3 quả trứng to

– 1 cup sữa tươi

– 1 cup whipping cream

– 1/2 tsp vanilla

– 50g raspberry tươi

– 30g đường trắng

– 10g bơ

Cách làm:

– Cho vỏ chanh, nước cốt chanh, đường, trứng và vanilla vào nồi, quấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi, nổi bọt và hơi sệt lại.

– Để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vảo ngăn mát tủ lạnh cho thật lạnh, khoảng vài tiếng đồng hồ.

– Nầu raspberry, đường, bơ đến khi đường tan hết và quả berry cũng nát ra. Để nguội. Sau đó trộn vào hỗn hợp chanh.

– Đành bông (mềm) 1 cup whipping cream rồi trộn đều vào hỗn hợp chanh. Đổ hỗn hợp vào máy làm kem, trộn theo hướng dẫn của máy (khoảngn 30 phút) rồi cho vào hộp, để ngăn đá tủ lạnh cho kem đông lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 7164
Read More

Xôi chè

Những ngày trời nóng nực thế này ăn những món chè thật thích vì nó mát, chè thường…