Cách làm kem chuối – Banana Ice-cream

kem chuối

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với mọi người món kem chuối với cách làm hết sức đơn giản mà kem thì ngon tuyệt, ngoài sự mong đợi ban đầu của mình.

Dụng cụ để làm món kem này chỉ cần có 1 chiếc máy xay sinh tố và 1 cái máy làm kem, tuy nhiên nếu bạn không có máy làm kem mà chịu khó một chút thì loại kem này vẫn có thể làm được, bạn chỉ cần cứ 30 phút lấy kem từ trong ngăn đá ra và dùng thìa trộn đều, làm khoảng 3-4 lần như vậy. Có máy làm kem thì sẽ nhàn hơn nhiều, và khả năng kem bông và mềm hơn nữa.

Khi làm kem, các nguyên liệu đều yêu cầu phải được để thật lạnh, vì thế với chuối cũng cần để đông cứng trong ngăn đá, bước này không phải là cầu kì chút nào đâu vì nó sẽ giúp cho hỗn hợp kem lạnh hơn và khả năng thành công sẽ cao hơn. Nước cốt chanh cho vào kem cũng có tác dụng cân bằng vị của kem, kem không quá ngọt đâu, rất vừa phải, khi ăn rất dễ chịu, và kem cực kì thơm.

Khi trình bày để chụp ảnh, mình có rắc thêm một ít chocolate chips, socola đi với chuối cũng cực kì hợp.

kem chuối

Nguyên liệu:

– 6 quả chuối tiêu chín

– 1 tbs nước cốt chanh vàng

– 3/4 cup corn syrup

– 1 tbs vanilla extract

– 1 1/2 cup whipping cream

Cách làm:

– Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng, sau đó đem ra để bên ngoài 45 phút cho chuối mềm ra một chút. Bóc vỏ chuối, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Tiếp tục cho corn syrup, vani và whipping cream vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào máy làm kem và bật cho máy chạy khoảng 30 phút (hoặc theo hướng dẫn của máy). Sau đó cho kem ra hộp vào cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi kem cứng lại.

14 comments
    1. @oanh nguyễn: corn syrup là 1 loại siro chiết xuất từ hạt ngô, có màu trắng trong veo và vị hơi ngọt. Ở HN thì em có thể đến cửa hàng kokotaru mua. Em có thể làm theo cách thủ công được, nhưng kem sẽ ko được bông mềm như khi dùng máy.

  1. Chị Linh ơi, em ở Nha Trang, em muốn mua corn syrup chỗ chị thì làm cách nào được nhỉ? Ở trong Nha Trang em hỏi mà không có loại này, chỉ có mỗi mạch nha thôi chị ạ.

    1. @Hang Nguyen: em xem ở Nha Trang có siêu thị nào bán đồ cho người Nhật hoặc HQuoc ko thì vào đó tìm mua sẽ có đấy. vì 1 lọ này mà mua ở cửa hàng chị thì xa xôi quá.

  2. Chị ơi corn syrup ở tp.hcm thì bán ở đâu ạ? Em thay thế nó bằng kẹo marshmallow nun chảy được ko ạ? tại vì tình hình là em mún làm fontdant nhưng ko bik glucose, glycerin hay corn syrup ở đâu cả?! Mấy chị giúp e với e rất cảm kích ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm