Cách làm kem đậu nành trà xanh – Soymilk matcha ice-cream

KemTraXanh 3

Món kem trà xanh sữa đậu nành này gắn với một buổi tối vô cùng thú vị. Vợ chồng người bạn thân của mình qua nhà mình ăn tối. Sau khi tráng miệng với hoa quả, mình mời mọi người thưởng thức món kem trà xanh này. Vợ chồng bạn mình đều từng học ĐH ở Nhật nên yêu thích tất cả các món có liên quan đến trà xanh. Mọi người cùng ăn và bàn luận rất thú vị về đủ thứ chuyện hay ho liên quan đến nấu nướng.

Sau khi được đãi món kem trà no nê, bạn chồng – vốn đã chơi piano 20 năm – biểu diễn một loạt các tác phẩm piano theo yêu cầu. Mặc dù chơi trên chiếc đàn của mình chỉ là đàn điện tử nhưng cả nhà vẫn đầy ắp tiếng đàn, mọi người chìm trong tiếng nhạc, trong khi ấy bên ngoài trời đổ mưa rất to, thỉnh thoảng lại loé lên một tia chớp cùng với tiếng sấm nổ rền. Một không gian vô cùng lãng mạn khiến tất cả mọi người đều thích thú, chỉ có bé Ỉn nhà mình là vẫn vô tư hò hét, leo lên thành ghế salon và thả mình rơi cái “bịch” lên nệm rồi cười khanh khách, la hét kêu mọi người “nhìn này, nhìn, nhìn”.

Khác với kem trà xanh mình đã làm lần trước, lần này mình dùng sữa đậu nành thay vì dùng sữa tươi, và giảm bớt lượng whipping cream đi. Mình cảm thấy kem còn ngon hơn, vị sữa đậu nành rất nổi bật trên nền trà xanh, thay vì kem trà xanh như lần trước chỉ thấy vị trà thì kem lần này còn thềm cả mùi vị sữa đậu nành nữa. Tuy nhiên làm món kem này hơi mất công hơn, thời gian “chờ” cũng lâu hơn, nhưng bù lại rất bõ công sức và thời gian đó 😉

Chụp ảnh kem bình thường vốn đã khó vì kem bỏ ra ngoài tủ lạnh rất nhanh chóng sẽ chảy nước, huống chi chụp ảnh kem trong lúc ngoài trời nắng rực rỡ… vừa bê bát kem ra chụp ảnh là mình đã luống cuống chụp cho thật nhanh, vậy mà kem vẫn chảy 🙂

KemTraXanh 1

KemTraXanh 4

Nguyên liệu:

– 2 cup (500ml) sữa đậu nành không đường

– 120g đường

– 1/8 tsp muối

– 1 cup whipping cream

– 4 tsp bột trà xanh

– 6 lòng đỏ trứng

Cách làm:

– Cho sữa đậu nành, đường, muối, whipping cream, bột trà vào xoong, quấy đều cho tan bột trà, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho hỗn hợp ấm hơi nóng.

– 6 lòng đỏ trứng quấy tan, rót từ từ hỗn hợp sữa nóng ở trên cho vào trứng, dùng phới quấy đều để làm trứng ấm từ từ (ko làm ngược lại, nghĩa là ko đổ trứng vào sữa nóng sẽ rất dễ làm trứng bị chín thành cục lợn cợn).

– Sau đó cho tất cả hỗn hợp trở lại nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để hỗn hợp thật lạnh (4 tiếng).

– Tiếp đó cho hỗn hợp vào máy làm kem, bật máy chạy 30 phút (hoặc theo hướng dẫn của máy). Sau đó lấy kem ra để vào ngăn đá tủ lạnh.

0 comments
    1. @Nguyen thao: Có người ko có máy làm kem vẫn có thể cố gắng làm được, bằng cách là cứ khoảng 15-30p lại đem tô kem trong ngăn đá ra trộn đều, lặp lại 4-5 lần như vậy. Tuy nhiên thì kem vẫn có xu hướng bị cứng hơn là khi dùng máy trộn kem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm