Cách làm kem nho khô rượu Rum – Rum raisin ice-cream

kem rum nho khô

 Đây là món kem thứ hai mình làm để thử nghiệm chiếc máy làm kem của mình. Loại này có vẻ sẽ thử nghiệm được nhiều hơn vì công thức có nhiều nguyên liệu lỏng. Tuy nhiên, mình vẫn chưa bị thuyết phục bởi sự khác biệt của việc sử dụng máy làm kem với việc trộn tay thông thường. Khi dùng máy, có vẻ nó cho người ta tâm lý yên tâm rằng mẻ kem của mình sẽ có nhiều % thành công hơn việc tự trộn kem bằng tay thôi. Mình sẽ còn phải thử nghiệm vài loại nữa mới kết luận được, mặc dù việc có được tâm lý tự tin vào sự thành công khi dùng máy làm kem thì cũng rất tốt đó chứ.

Kem rum nho khô là một loại kem rất phổ biến ở các tiệm bán kem 😛 Hương vị nổi bật của loại kem này vẫn là một dạng kem trứng sữa rất ngậy, rất mượt mà, rất thơm mùi sữa, điểm xuyết vào đó là những miếng nho khô ngấm rượu rum cho cảm giác nhai dai dai sần sật rất thích. Món kem này làm cầu kì hơn, béo thì vẫn béo, haha, kem mà ^^ chỉ có những loại kem dạng sorbet thì mới ít béo hơn thôi.

 kem rum nho khô

Nguyên liệu: 

– 100g nho khô

– 125ml rượu rum đen hoặc rum vàng

– 180ml sữa tươi nguyên kem

– 375ml whipping cream

– 100g đường trắng

– 1/8 tsp muối

– 4 lòng đỏ trứng

Cách làm:

 – Cho nho khô và rượu rum vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội và tiếp tục để  nho ngấm trong rượu vài giờ hoặc để qua đêm.

– Cho sữa tươi, 125ml whipping, đường và muối vào nồi nhỏ, đun nhỏ lửa để làm ấm hỗn hợp.

– Lòng đỏ trứng đánh tan, sau đó đổ hỗn hợp sữa nóng ở trên từ từ vào lòng đỏ trứng, quấy đều. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp trở lại nồi, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, thời gian đun khoảng 10 phút để cho trứng chín hẳn, trong lúc đun liên tục quấy.

– Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng sữa vào 250ml whipping còn lại, quấy đều, sau đó để để nguội hẳn rồi cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh cho lạnh hẳn.

– Lúc này mới cho hỗn hợp vào máy làm kem, bật máy chạy 30 phút, đến khi gần hết thời gian thì cho hỗn hợp nho khô và rượu rum vào. Khi máy làm kem trộn xong hỗn hợp, lấy ra cho vào hộp và để ngăn đá cho kem cứng lại. 

0 comments
  1. tuyệt hảo:X chị Linh làm việc công suất thật. hehe không uổng công chờ đợi. lần trước e cũng làm kem rhum nho nhg vì tự nhiên bốc đồng cho thêm ít vani vào tưởng sẽ thơm ngon hơn ai ngờ thành phẩm ra ngọt khé. hic. hnay làm lại theo công thức của chị. tin tưởng vào độ “hảo ngọt” của chị Linh:X

    1. @Vân Anh: đường mía được sử dụng cho tất cả các loại bánh và kem thông thường, bạn có thể thử dùng được gluco hoặc đường ăn kiêng thử xem, vì mình chưa từng thử nghiệm do cũng không có nhu cầu. Không có máy làm kem thì bạn cần cho vào ngăn đá, khoảng 30 phút sau lại đem hỗn hợp ra đảo đều để đảm bảo kem không bị tách nước lắng ở dưới. Làm khoảng 3, 4 lần như vậy chắc là sẽ đạt.

  2. Chị Linh ưi. Cho e hỏi ngoài lề chút. E nghiện kem bạc hà lắm. Nhưng muốn làm thì fai dùng nguyên liệu nào để cho ra mùi bạc hà hả chị,mà nên dùng loại j càng tự nhiên càng tốt ý:( mấy hôm đi qua hàng bồ e định hỏi xem có loại siro hoặc hương liệu nào ko. nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy k yên tâm lắm,lỡ mua về phải loại lẫn hóa chất hay thuốc tẩy thì sợ ghê lắm:(( chị có bít ko chỉ cho e với. tks chị nhìu nhìu:X:X

    1. @Trang: kem bạc hà như em vẫn mua ăn chắc chắn là có dùng các loại hoá chất kiểu dạng tinh chất bạc hà để tạo màu, mùi thơm và vị bạc hà, chứ tự nhiên thì ko có đâu em ạ. Nếu mình làm kem mà dùng siro bạc hà thì cũng sẽ không rõ mùi như kem mình mua ở ngoài ăn đâu 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Chè khoai môn
Read More

Chè khoai môn

Buồn nhất khi mình nấu món chè này là khoai môn (không hiểu giống gì) chẳng tím chút…