Cách làm kem quả bơ – Avocado ice-cream

avocado ice-cream

Bình thường mình đã thích ăn sinh tố bơ. Hôm nay làm món kem với quả bơ này thì lại càng nghiện món bơ hơn. Các bạn làm món sinh tố bơ thế nào, Linh thường dùng sữa tươi, đường, và dùng thêm 1/2 quả chanh cho món sinh tố bơ của mình, thỉnh thoảng hứng lên thì Linh sẽ cho thêm chút nước cốt dừa vào nữa. Đôi khi không dùng sữa tươi thì sẽ dùng sữa đậu nành, vậy mà khi ăn Linh thấy cốc sinh tố rất ngậy béo (đúng cảm giác của … bơ).

Kem quả bơ rất dễ làm, ăn thì ngon y như (hoặc hơn) sinh tố bơ. Kem ngậy nhưng không ngấy. Kem có màu xanh tự nhiên của quả bơ mà Linh rất thích, vị bơ cũng rất thơm.

Nguyên liệu:

– 340g quả bơ, lột vỏ, bỏ hạt

– 1 tbs nước cốt chanh vàng/xanh

– 1 1/2 cup sữa tươi (không đường)

– 1/2 cup đường

–  1 cup whipping cream

Cách làm:

– Cho tất cả các nguyên liệu trừ whipping cream vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

– Whipping cream đánh bông rồi trộn đều vào hỗn hợp bơ. Sau đó cho tất cả vào máy làm kem, bật máy trộn 30 phút. Cuối cùng, cho kem vào hộp và để vào ngăn đá tủ lạnh.

0 comments
  1. Nhà em trồng bơ, đến mùa thì ê hề, nhưng ngoài dằm, xay sinh tố ra thì chẳng còn biết làm món gì. Em cũng rất thích ăn kem, nhưng khi cồn ở nhà bố mẹ thì không đào đâu ra whipping cream cả.
    Shop nguyên liệu của chị có bán nutella (đây là hỗn hợp socola dẻo gồm bơ, trứng, socola và đường) không ạ? Em học được cách làm kẹo chocolate mới nhưng thấy nguyên liệu đó lạ quá.

  2. Trước hết xin cảm ơn rất nhiều về những tiện ích mình đã nhận được từ Ngôi Nhà Nhò của Bạn. Sau đây xin vui lòng chỉ giúp mình: – Mình muốn làm bánh mì ngọt dơn giản cho các bé ở nhà bằng các khuôn nhôm tròn nhỏ (khuôn đá). – Và làm bánh tai heo chiên dòn dòn . Rất cảm ơn.

    1. @Trần Cẩm Tú: để làm bánh mì, bạn vào mục bánh mì trên blog này để lựa chọn công thức nào bạn thích làm. Còn bánh tai heo chiên giòn bạn nói thì mình ko biết làm.

  3. Chị Linh ơi sao chị không thử làm mango sorbet nhỉ ,ngon lắm đậm đà vị trái cây lắm chị ạ mà lại chẳng béo nên em rất thích chị thử làm chia sẻ cho em với:))( Em xem chị làm giống em không?)
    À! Chị cố gắng share nhiều công thức kem lêm nhé nhà em vừa mới tậu cái máy làm kem về :))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm