Cách làm kem socola – Chocolate ice-cream

chocolate icecream

Làm kem thực chất không có gì khó, và bạn hầu như không lo món kem của mình sẽ bị hỏng, chỉ là món kem đó làm ra có ngon không (do công thức), có hợp khẩu vị của bạn không, độ ngọt và hương vị các nguyên liệu khác thế nào, …

Từ khi có chiếc máy làm kem, Linh mới bắt đầu thích thử nghiệm đủ các thể loại kem. Mỗi công thức làm ra thường không nhiều lắm, trong nhà có người thích ăn kem thì chỉ một vài hôm là lượng kem làm ra sẽ hết bay. Tô trộn của máy làm kem thường được Linh rửa ngay sau khi trộn xong mẻ kem, rồi lại để vào ngăn đá tủ lạnh, như vậy bất cứ lúc nào có thời gian, có đủ nguyên liệu là Linh có thể làm ngay một loại kem nào đó.

Làm kem ở nhà, cũng giống như tự nấu ăn hay tự làm bánh ở nhà, chúng ta đều có cảm giác yên tâm về vấn đề vệ sinh và chất lượng, riêng về kem thì mình khẳng định là tự làm kem ở nhà sẽ đắt hơn là mua kem sẵn 😛 Nhưng bù lại, các bạn sẽ được thưởng thức những hương vị kem thật là ngon.

 Chocolate IceCream 2

Nói riêng về món kem socola lần này mình làm nhé. Có rất nhiều công thức cho món kem socola, công thức lần này mình làm và chia sẻ làm ra loại kem socola “đậm đặc”, từ hương vị cho đến cảm giác khi ăn, kem chỉ vừa độ ngọt giống như bạn ăn socola có hàm lượng cacao nhiều vậy, Linh vừa giảm đường vừa dùng loại socola đen ít ngọt nữa. Ai thích ăn socola, lại thích ăn kem, thì món kem socola theo công thức này sẽ làm người đó hài lòng. Mình sẽ còn làm lại kem socola với công thức khác “light” hơn 🙂

Nguyên liệu:

– 200ml sữa tươi

– 150ml whipping cream

– 25g bột cacao

– 1 tsp vanilla extract

– 50g chocolate đen, thái vụn

– 50g đường

– 2 quả trứng

Cách làm:

– Sữa tươi, whipping cream và bột cacao cho vào 1 nổi nhỏ, quấy đều, sau đó đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy cho bột cacao tan đều.

– Khi hỗn hợp sữa đã nóng, cho vanilla, chocolate, đường vào nồi quấy đều.

– Đánh tan hai quả trứng, rót một chút hỗn hợp sữa nóng vào trứng quậy đều, sau đó đổ trứng vào nồi sữa nóng, đun tất cả đến khi trứng chín và hỗn hợp sệt lại.

– Để hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi cho vào máy làm kem, trộn khoảng 30 phút cho hỗn hợp đều. Sau đó cho kem vào hộp và để trong ngăn đá tủ lạnh.

 

8 Comments

  1. vivian November 7, 2012
  2. Linhihi March 16, 2013
  3. Trần Trọng Ân March 17, 2013
  4. Giang Fall April 3, 2013
  5. huyenthu0709 August 20, 2013
  6. Ngọc Tuyền November 13, 2013
  7. Gabriel Virgo May 8, 2014
    • Linhihi May 9, 2014

Leave a Reply