Cách làm kem trà xanh – Matcha Ice-cream

kem trà xanh

Món kem tiếp theo mình làm là kem trà xanh. Với loại kem này, lần đầu tiên mình thấy được vai trò của chiếc máy làm kem. Vì công thức làm kem trà xanh này hỗn hợp lỏng hơn, nên chiếc máy làm kem giúp quá trình trộn làm cho kem sẽ bông hơn, mềm hơn, nếu tự trộn bằng tay thì kem sẽ bị cứng và không có độ bông, nó cũng “xẹp” như vấn đề của nướng bánh vậy.

Kem trà xanh có màu xanh mướt, nhìn đã thấy mát rượi cả lòng. Kem thơm mùi trà xanh, vị đậm đà mùi trà xanh. Các bạn làm kem theo công thức mình chia sẻ trên blog này đều sẽ thấy kem không quá ngọt vì mình đều điều chỉnh lượng đường rồi nhé.

Cách làm kem trà xanh - Matcha Ice-cream

 

Nguyên liệu:

– 1 tbs bột trà xanh

– 3 tbs nước nóng

– 3/4 cup (180ml) sữa tươi

– 3 lòng đỏ trứng

– 60g đường trắng

– 180ml whipping cream

Cách làm:

– Hoà bột trà xanh vào nước nóng cho tan hoàn toàn, để nguội.

– Sữa tươi, lòng đỏ trứng và đường cho vào nồi nhỏ, đun trên bếp nhỏ lửa đến khi hỗn hợp hơi sệt lại (do trứng chín). Để nguội hẳn rồi trộn hỗn hợp bột trà xanh vào, sau đó cho vào tủ lạnh cho hỗn hợp thật lạnh.

– Đánh bông whipping cream rồi trộn nhẹ nhàng vào hỗn hợp trứng sữa đã để lạnh cho đều. Tiếp theo cho hỗn hợp vào máy làm kem và cho máy chạy 30 phút (hoặc theo hướng dẫn của máy). Cuối cùng lấy kem ra cho vào hộp và để ngăn đá tủ lạnh đến khi kem cứng lại.

0 comments
    1. @hien: tiệm bánh mình có bán bột trà xanh bạn ạ. Loại chính hãng xách tay của Nhật thì bạn lên mạng tìm ai bán hàng xách tay bạn ạ, ở VN ko có nơi nào cung cấp bột trà xịn của Nhật. Loại mình dùng là của Đài Loan.

  1. nhìn món kem nè ngon quá. tiếc nhà e ko có máy đánh kem. e cũng định tậu 1 cái nhưng sang đầu năm sau 2 vc lại chuyển sang Nhật rùi. phân vân quá đi ko bik nên mua ko? c Linh mua máy Komasu ở đâu đấy ạ?

  2. Chị Linh ơi hôm nay em làm kem theo công thức này của chị rồi. Kem rất thơm ngon, lượng đường cũng vừa khẩu vị. Nhưng mà kem em làm ra ăn vẫn có cảm giác hơi bị bột chứ không dẻo mịn như ngoài hàng. Chị bắt bệnh hộ em với ạ. Em cám ơn chị. (p.s. e cũng dùng máy làm kem)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm