Cách làm kem trứng vị chanh vàng – Lemon Creme Brulee

IMG 3183(1)

Những ngày Tết thường ít khi nào mình cảm thấy đói bụng, bởi vì ăn nhiều thứ linh tinh quá 😀 do cả ngày chỉ có ăn và relax, nên nói đúng thực là ngồi không, đọc truyện, xem phim thì đều có món gì đó để nhấm nháp. Chứ như bình thường thì nhiều khi làm việc quên cả ăn, nói đúng hơn là không có thời gian để ăn.

Trước Tết mình đã mua một ít chanh vàng để dành sẽ làm những món bánh và món tráng miệng với chanh, vì mình nghĩ Tết ăn nhiều thịt và các món truyền thống của Tết rất mau ngán, những món vị chanh thực sự đem lại cảm giác ngon miệng hơn.

IMG 3208

Chồng mình thì cực kì kết món Creme brulee chanh này, vừa làm xong đã khen mùi chanh thơm nức và mon men muốn xin ngay 1 cốc, nhưng món này cần để lạnh thì ăn mới ngon được, sau khi để lạnh thì còn phải “khò” cái lớp đường ở trên mặt nữa mới đúng chuẩn của món creme brulee.

Cách làm kem trứng vị chanh vàng - Lemon Creme Brulee

Khi làm món này mình cũng thay đổi công thức một chút. Vừa giảm đường, mình vừa thêm vào hỗn hợp kem trứng ít nước cốt chanh, vì thế những cốc kem này trở nên ít ngọt hơn, thơm hơn, vị chanh cũng rõ hơn, khi ăn vẫn thấy vị rất ngậy của kem và trứng nhưng không có cảm giác ngấy. Bạn nhớ hãy pha thêm 1 tách trà đen lipton nóng để uống cùng khi ăn món này nhé.

IMG 3196
IMG 3186
IMG 3212

Nguyên liệu: (7-8 cốc)

– 2 1/2 cup (600ml) whipping cream

– 7 lòng đỏ trứng

– 100g đường

– 2 tbs nước cốt chanh vàng

– vỏ bào của 1 quả chanh vàng

– 2 tsp vanilla extract

– đường để rắc lên mặt cốc creme

Cách làm:

– Bật lò ở 325F (162C).

– Cho whipping vào nồi nhỏ, đặt lên bếp, đun nhỏ lửa đến khi whipping cream vừa sôi, trong lúc đun quấy nhẹ để không bị cháy ở đáy và thành nồi. Nhấc ra khỏi bếp và để nguội bớt.

– Cho lòng đỏ và đường vào tô, dùng máy đánh tốc độ cao cho trứng bông lên và trở nên nhạt màu. Sau đó thêm nước cốt chanh, vỏ chanh và vanilla extract vào, trộn đều.

– Từ từ đổ whipping cream vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa quấy hỗn hợp để tránh làm cho trứng bị chín.

– Cuối cùng là đổ hỗn hợp vào những chiếc cốc sứ. Đặt cốc sứ vào trong 1 khay sâu lòng, đổ nước sôi vào khay và cho vào lò nướng cách thuỷ, thời gian nướng từ 35-40 phút.

– Lấy khay ra khỏi lò, để những cốc creme brulee nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm. Hôm sau lấy ra rắc đường hạt lên trên mặt những cốc creme và dùng cái khò lửa ga (blow torch) để làm “cháy” lớp đường thành màu caramel.

0 comments
  1. Vậy có loại bánh nào hấp cách thuỷ ngon hơn nướng không Linh, Mình thích làm bánh có hương vị chanh đó. Ah, còn nếu mình muốn đạt bánh SN của Linh, có thể ship vao SG được không àh?

  2. Hi c Linh. E đọc rất nhiều bài viết của c. Hèm chốt hạ bài nào cũng hay, cũng mún làm nhưng mà………
    1. nhà ko có lò nướng bánh :((
    2. c có thể chỉ cho chỗ mua mấy cái nguyên liệu Whipping và cream cheese dc ko ah?
    Hzai tại cứ vào trang của c thấy các món c dậy vừa ngon vừa dễ làm nên đú đởn học theo……hehehehhehe
    Thank vì bài viết của c nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 0554
Read More

Kem bí đỏ

Đây không phải là kem lạnh làm từ máy làm kem. Vì món này có dạng mịn và…