Korokke kiểu Nhật đơn giản :)

bánh korokke

Korokke (コロッケ) là một món Nhật – theo tên gọi, chứ theo mình đọc được thì korokke không phải là một món ăn bản địa mà có nguồn gốc từ một nước châu Âu, Bồ Đào Nha hay Thổ Nhĩ Kỳ thì phải. Lần đầu tiên mình biết đến món này và tên gọi của nó là từ hồi làm thêm trong 1 nhà hàng Nhật truyền thống ở HN. Các anh chị đã làm ở đó đều khen món này nức nở, và may mắn là cũng có duy nhất 1 lần mình được nếm một miếng korokke của nhà hàng này. Và đúng là mình đã thích nó ngay thật. Sẵn có mấy củ khoai tây mãi chưa nấu gì, lại đang ngại ăn cơm, nên mình làm mấy viên korokke đơn giản này.

Có rất nhiều công thức để làm món này cầu kì hơn nhiều 🙂 Nhưng đây là cách mình làm để có món ăn nhanh mà tận dụng được những thứ sẵn có ở nhà.

– Khoai tây luộc chín đến khi khoai bở có thể nghiền ra dễ dàng.

– Thịt bò xay nhuyễn, đem xào lên cùng với hành tây cắt hạt lựu nhỏ, thêm chút bột nêm và hạt tiêu cho thơm và đậm đà.

– Trộn nhuyễn thịt bò với khoai tây nghiền, viên thành viên khoảng vừa lọt lòng bàn tay. (hình trên là mình nghịch nặn thêm hình cái donut và mấy cái hình trụ :P)

– Nhúng viên bánh vào bát trứng (1 quả trứng đánh nhuyễn trong bát), rồi lăn trên đĩa đựng breadcrumb (cà mì).

– Cho vào dầu sôi, rán ngập dầu, viên bánh chuyển màu vàng nâu là được 🙂 Vì không có loại sauce đặc biệt riêng của món này nên mình ăn nó với xì dầu kikkoman và mayonaise Nhật. Cũng được một bữa đổi món no nê 🙂

9 Comments

  1. To ne` :D August 21, 2008
  2. Em An ah August 21, 2008
  3. linhihi August 21, 2008
  4. linhihi August 21, 2008
  5. FanQuingZhi May 17, 2009
  6. Yuki jung July 14, 2009
  7. Nhi December 15, 2009
  8. cloudy usagi July 18, 2012
    • Linhihi July 19, 2012

Leave a Reply