Lẩu gà nấm

lẩu gà nấm

Sau bữa lẩu hôm trước nhà mình vẫn còn một ít nấm nên lại làm một bữa lẩu  nữa. Vì lượng nấm còn lại không nhiều như lần trước nên mình đổi sang nấu lẩu gà nấm, bổ sung thêm ít thịt gà để ăn cho đủ. Lẩu gà nấm khác với món lẩu nấm lần trước là mình không dùng đến vị thuốc bắc nào vì tâm điểm món ăn là lẩu gà và thay vì các loại rau ăn kèm thì dùng các loại nấm khác nhau.

Để tạo nên hương vị ngon cho các món lẩu thì nước dùng luôn là yếu tố quan trọng. Nước dùng cho lẩu gà nấm không quá cầu kì nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm và đậm đà. Các loại nấm tươi thì vẫn vậy, có những loại nào đang “vào mùa” hoặc sẵn có, phù hợp với túi tiền và sở thích ăn uống thì có thể được sử dụng hết.

lẩu gà nấm

lẩu gà nấm

1 con gà mua về, lọc riêng phần xương và phần thịt. Phần thịt ức và thịt đùi thái miếng mỏng, ướp đơn giản với mắm, tiêu và có thể dùng một ít gừng băm cho thịt được thơm.

Xương gà dùng để ninh nước lẩu cho ngọt. Các gia vị khác cần chuẩn bị thêm gồm có tỏi tây (leek), hành tím, gừng, ớt, rau mùi.

Đầu tiên là phi thơm tỏi tây, hành tím, gừng với chút dầu ăn, sau đó cho xương gà đã chặt miếng to vào đảo đều, thêm mắm, tiêu, gốc mùi, nấu vài phút cho xương gà thơm lừng. Lúc này cho nước vào vừa đủ dùng, đun sôi rồi để nhỏ lửa ninh đến khi xương gà nhừ. Trước khi ăn bỏ vào nồi nước dùng vài lát ớt và nêm lại vị mặn cho vừa ý.

Cuối cùng là việc ngồi xung quanh nồi lẩu và nhúng nhúng từng miếng thịt và nấm vào nồi. Sau đó là chan chan húp húp, ngon tuyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm