Lưỡi heo xào sa tế

lưỡi lợn xào sa tế

Trời nóng mà ăn món sa tế thì không hợp chút nào. Mình phải chọn hôm trời mưa, không khí mát, đôi khi còn thấy hơi lạnh vì mưa nhiều mới làm món sa tế. Hơn nữa cũng phải tùy ngày đi chợ vì nguyên liệu như lưỡi lợn mua về không thể để thêm đến ngày hôm sau mà cần phải chế biến luôn.

Thỉnh thoảng đi chợ mình hay ngó qua nơi bán các… bộ phận khác của con lợn, hôm nào thấy mấy thứ này tươi ngon vừa mắt nhất thì mới mua – đồ đã bị đông lạnh rồi nên mua thường phải dè chừng hơn. Món lưỡi lợn luộc quen thuộc với nhà mình hơn, lưỡi làm sạch rồi luộc lên chấm mắm chanh tỏi ớt, chẳng cần gì cầu kì mà thấy ngon ghê. Vì trời mưa nên anh nhà mình kêu làm món gì vị cay cay ấm ấm thay vì luộc. Nấu món sa tế này chủ yếu vì thích vị thơm tổng hợp, còn thì sa tế rất cay, mình chỉ dùng 1 lượng nhỏ không thì không ăn nổi vì cay quá. Ăn cay tê tê còn thấy lưỡi ngon và ngọt

lưỡi heo xào sa tế

Món lưỡi lợn xào sa tế làm khá đơn giản. Nhưng cầu kì nhất lại là khâu làm sạch lưỡi lợn. Thường sau khi rửa sạch, mình nhúng chiếc lưỡi lợn vào nước sôi để có thể cạo lớp màng lưỡi một cách dễ dàng và sạch sẽ. Phải cạo thật sạch, sau đó mới thái miếng ra để ướp. Chỉ cần thêm chút mắm, tiêu, và 1 chút sa tế (lượng tùy theo khẩu vị, tuy nhiên sa tế cũng có vị mặn nên cần coi chừng kẻo món ăn sẽ bị mặn quá).

Khi xào thì có thể xào kèm thêm với hành tây và cần Tàu, món ăn sẽ có thêm chút rau ăn sẽ phong phú và cũng thơm hơn.

lưỡi heo xào sa tế

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm