Măng cuốn thịt gà hấp

Mang cuon thit ga hap

(Món ăn được đăng trên báo MNVN số 81, ra ngày 10/9/2009, trang 52)

Món măng cuốn thịt gà này cũng hơi cầu kì. Đầu tiên là bạn phải chọn măng củ (măng vầu), củ măng vừa non, mềm lại có nhiều phần “đặc” để có thể thái thành những lát mỏng để gói nhân thịt bên trong. Phần ngọn măng thì đành dùng vào món canh măng hay món xào nào đó.

Cái cầu kì nhất của món này là sự khéo léo để thái được những lát măng tròn thật mỏng, càng mỏng thì cuốn càng dễ dàng, thậm chí bạn không cần dùng lá hành để buộc vẫn có thể giữ cuốn măng chặt được, mặc dù những cọng hành buộc lại cũng là với mục đích tô điểm thêm cho cuốn măng nữa. Món ăn là sự kết hợp măng với thịt gà có ướp gia vị thơm ngon. Vị măng chua quện với vị ngọt của thịt gà và trứng. Món này chấm với tương ớt, và ăn kiểu “ăn chơi” nên bạn không cần ướp nhân thịt mặn quá.

Mang cuon thit ga hap 2

Nguyên liệu (3-4 người)

– 1 cây măng củ

– 2 miếng fillet thịt ức gà

– 1 quả trứng gà

– 3 thìa súp hành lá thái nhỏ

– 3 thìa súp rau răm thái nhỏ

– 2 thìa cà phê hạt nêm

– ½ thìa cà phê tiêu

– hành lá

– tương ớt

Cách làm: 

– Măng củ thái lát tròn thật mỏng.

Măng cuốn thịt gà hấp

– Ức gà xay nhuyễn. Trộn thịt ức gà với trứng, hành lá, rau răm, hạt nêm và tiêu.

Măng cuốn thịt gà hấp

– Cuốn nhân thịt gà vào mỗi lát măng, dùng lá hành buộc lại để cố định.

Măng cuốn thịt gà hấp

Măng cuốn thịt gà hấp

– Xếp những cuốn măng vào chõ hấp khoảng 10-15 phút cho chín.

Măng cuốn thịt gà hấp

– Gắp cuốn măng ra đĩa, khi ăn chấm kèm với tương ớt. 

0 comments
  1. Trời ơi! Theo link chị vào kênh 14 thì bị báo lỗi. Lúc trước kênh 14 cũng ăn cắp bài của người ta, cắt xén hình ảnh, không ghi nguồn gốc và còn ghi lại theo kiểu văn nói của TEEN nữa – bị người ta lật tẩy. Phải đóng cửa 1 thời gian, không ngờ bây giờ ngựa lại quen đường cũ. Kênh 14 là Web của TEEN – thế hệ tương lai. Mà hỏng lẽ thế hệ tương lai không làm ra gì cho riêng mình mà chỉ biết đi ăn cắp của người khác sao. Nghĩ thấy buồn và nhục dùm thiệt đó.
    Sorry em Linh hen, tự nhiên chị sổ 1 tràng ra đây, vì bứt xúc cái đợt trước nó làm mà giờ vẫn tiếp tục theo bước đường cũ.

  2. Món này giống cách làm chả giò (ở Huế gọi là ram) ở Huế ghê chị ạ (tại e vốn là người Huế mà), chỉ khác ở chỗ là thay thịt gà = thịt heo và cuốn = bánh tráng (bánh đa đó) vuốt nước cho mềm chứ không phải măng chua thôi! ^.^

  3. nhìn hấp dẫn quá, mà nguyên cái củ măng như vậy làm sao ngta muối chua đc nhỉ, mình chỉ thấy loại măng chua đc cắt lát mỏng ra thôi?!? món này có thể thay thịt gà bằng thịt heo đc k nhỉ, tại mình nghĩ cuốn thịt gà (ức gà nữa) thì ăn hơi khô và dễ bị vụn bở ra ngoài lớp vỏ măng.

  4. Nhìn món này là thèm òi, vừa có thịt gà, vừa có măng, toàn thứ em thích thôi! Mà chị Linh ơi, em biết măng là 1 loại thực phẩm có chứa chất độc (hồi trc đọc báo thấy nói trong 200gr măng tươi có thể giết 1 đứa bé 2 tuổi nữa cơ, í ẹ >.<) Em thì khoái ăn măng lắm (cũng chỉ mới thấy có 1 người chết vì ăn măng, tại bệnh nặng sẵn rồi còn ăn đồ độc), mà lại hổng thích măng chua (mùi vị nó… thế nào í), vậy em luộc vài lần thay vì dùng măng chua đc hok chị (tại em chưa thấy ai xài măng tươi bào giờ, ở nhà mẹ nấu canh ba cũng bắt luộc trước 1 lần á)? Như vậy cuốn có bị bể ra không chị? Em cám ơn chị trước ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Cháo ngao
Read More

Cháo ngao

Món cháo này mình làm từ con Clam, tiếng Việt có lẽ gọi là con ngao (nghêu). Các…