Mì tôm canh chua

mì tôm canh chua

Dạo này trời nóng nên mình rất ngại nấu ăn. Cũng bởi vì bếp không ở “trong nhà” mà lại ở gian ngoài sân nên mỗi lần bước từ trong phòng ra ngoài là cái nóng lại bốc hầm hập vào người, chưa kịp làm gì mồ hôi đã túa ra rồi. Cho nên bữa ăn mình toàn ăn những thứ không phải nấu hoặc nấu rất ít, như là mì tôm, bánh đa, bún đậu, hoặc bánh mì ăn với trứng, thịt hoặc cá hộp.

mì tôm canh chua

Như bát mì tôm nấu với canh chua này chẳng hạn. Mình mua 1 lạng thịt xay với mấy gói mì tôm. Mì để nấu thế này thì mình hay mua loại mì Miliket gói giấy 2 tôm (hay 4 tôm gì đó :P), chỉ lấy mì chứ không dùng gói gia vị. Bổ sung thêm rau thì mình mua thêm 2 que dọc mùng.

Phi thơm ít hành tím rồi cho thịt xay ướp mắm vào đảo khoảng 1 phút là thịt chín, rồi thả cà chua thái miếng vào cùng mấy quả sấu, thêm nước. Nước sôi thì thả mì và dọc mùng vào, nồi mì sôi trở lại, thêm bột nêm (hoặc dùng gói gia vị của túi mì) cho vừa miệng.

mì tôm canh chua

Nước mì chua chua ngọt ngọt, có thêm dọc mùng và cà chua nên ăn đỡ ngán, nấu nhanh và không cực nhọc lắm ^^

11 comments
  1. Ở đây nhiều hôm em cũng lười đi chợ lắm 🙁 Vậy là chỉ nấu mì thôi. Nhưng mì em cho thịt bằm, thỉnh thoảng có xúc xích. Còn rau thì em hay dùng cần tây và cà chua. Dọc mùng chị Linh gợi ý thì hôm sau em nhất định sẽ thử :”>

  2. Bình thường mình hay đơn giản chỉ luộc rau và lấy nước rau luộc úp mì, ăn kèm rau thôi, đó là món ăn sáng. Nhưng giờ có ông xã rồi nên cần chú trọng hơn. Món mì tôm canh chua này có vẻ ngon lắm, mình sẽ trổ tài với ông xã ngay. Cảm ơn Linh nhiều!

  3. Ken: mình trả lời giùm chị Linh nha, ở trong Nam mình không có sấu mà có me giống như ngoài Bắc không có me mà chỉ có sấu thôi. Bạn có thể mua me về dầm lấy nước để dùng dần. Còn dọc mùng mà chị Linh nói theo trong hình thì mình nghĩ chắc là cách gọi của Bạc hà trong Nam mình rùi 🙂 Mình chuyên ăn mì tôm với bò tái và lòng đỏ, hôm nào làm bánh lấy lòng trắng, lòng đỏ còn dư cứ để giành ăn mì gói thôi hihi

    1. @Uyên: ở Bắc cũng có quả me đấy, nhưng là me tươi, me hột đựng trong túi cũng có bán, nhưng người Nam thì quen dùng me hột trong túi hơn, mình thấy nhà bạn mình lúc nào cũng có gói me trong tủ lạnh khi nào nấu canh chua thì sẽ đem ra dùng. Dọc mùng ở trong Nam gọi là bạc hà là chính xác rồi đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm