Cách nấu Mì udon nấm kim châm

Mì udon nấm kim châm

Mì udon nấu nhanh, dễ ăn, tốt hơn là ăn … mì gói. Hương vị của món mì Nhật nấu với nước dùng là nước dashi, thêm xì dầu Nhật là loại nước mì nhà mình rất thích vì nó thơm, vị ngọt và mặn rất nhẹ nhàng.

Lần này nấu mì, mình cầu kì thêm một tí. Mình phi thơm tỏi tây thái nhỏ, cho nấm kim châm vào xào nhanh tay cho nấm vừa tái. Ở VN giờ đang quảng cáo rầm rộ cái hạt nêm Knorr nấm và rong biển :)) mình thiết nghĩ cho ít bột nêm vào xào nấm cho thêm đậm đà cũng hợp ra phết. Nước dùng dashi cũng chính là nước đun lá rong biển mà :))

Khi bát mì đã sẵn sàng thì rắc thêm ít vừng rang chín thơm và rắc thêm ít hành lá, thế là được bát mì rất tuyệt. Ăn mì kiểu này thì không lo béo nha ^^

mì udon nấm kim châm

0 comments
  1. Chị cũng thích ăn mì udon lắm
    Cái hạt nêm Knorr nấm và rong biển nó khác loại bình thường không L? T12 anh iu về VN, chị muốn đem qua đây dùng dần vì hạt Knorr bình thường từ thịt thì k đem qua dc (mặc dù chị đã đem trót lọt 2 lần hehe, nhưng vẫn lo)

  2. hnay e thấy cái gói màu vàng nhạt, dạng sền sệt, ghi là soup mỳ udon, mà tận 1kg +.+ to quá nên ko dám mang về, sợ dùng ko hết thì phí +.+

    ôi, nhìn ảnh a chị chụp mà bị thèm ý +.+”

  3. Chị Linh ơi, hôm trc em có “gạ gâm” chị làm vài món Nga ^^ Em đã tìm đc một vài trang tương đối ổn có viết công thức các món Nga bằng tiếng Anh đó chị ạ, em gửi cho chị để chị tham khảo, biết đâu một ngày nào đó chị Linh nổi hứng làm món Nga thì còn sẵn có nguồn: http://www.cooks.com/rec/doc/0,1-1,russian_borscht,FE.html hoặc http://allrecipes.com/Recipe/Borscht-I/Detail.aspx Món Nga nổi tiếng nhất là món súp củ cải đỏ (борщ) em gửi chị link này của một bạn http://www.transparent.com/russian/everybody-loves-%D0%B1%D0%BE%D1%80%D1%89-borscht/, theo như cách bạn ấy viết thì bạn ấy cũng làm tương đối giống công thức mà em đọc bên các trang tiếng Nga rồi chị ạ. Nếu chị Linh có hứng thú với món Nga thì chị thử món này nhé, lúc bọn em học thấy sách viết là” Nếu bạn đã ăn món súp Nga rồi thì sẽ không còn muốn ăn món súp nào khác nữa” (đấy là em dịch ra thôi, chứ em chưa đc ăn nên cũng kiểm định đc ^^)

    1. @Chip Xinh: là tiêu đen thôi em, nhưng người nước ngoài thường nấu theo kiểu dùng đến đâu thì sẽ xay đến đó, dùng cái lọ mà có xay tay luôn í, như vậy thì tiêu sẽ thơm hơn, loại xay sẵn thường nhanh bị mất mùi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Pasta sốt kem
Read More

Pasta sốt kem

Tên gọi loại pasta này nghe hoành tráng quá. Mình chỉ theo kiểu viết thế nào đọc thế…