Bí non xào thịt bò

Bí non xào thịt bò

Bắt gặp một gánh hàng rau rong bán một ít quả bí non (hay gọi là bí bao tử cũng được), mình thích quá bèn mua luôn về làm món xào này. Quả bí non bé xíu, quả nào to là bằng quả bóng bàn, còn lại các quả đều tí hon. Các quả bí non to như nắm đấm hoặc … hai nắm đấm thì nhiều nhưng bí bé tí thế này thì thỉnh thoảng lắm mình mới thấy ở chợ có bán.

Loại bí non này (kể cả loại quả to) mình đều thích ăn hết, miễn là quả không quá to và còn màu xanh đậm. Bí này khi xào lên ăn rất ngọt và giòn. Mình thích xào bí vừa chín tới, xào kĩ quá bí hay bị bở, ăn không thấy ngon nữa. Bình thường, mình xào bí với tỏi là đã thấy tuyệt lắm rồi. Hôm nọ mới chat với đứa bạn thân, nghe bạn bảo mới đi khám thấy BS nói bị thiếu sắt nên giờ phải uống vitamin bổ sung, bạn mình dặn luôn là phải ăn nhiều thịt bò vào, khi bầu bí thế này tốt nhất là đừng nên để thiếu chất. Thế là mình mua thêm lạng thịt bò về xào cùng với bí luôn.

Vì là hai vợ chồng mình hay ăn nhiều rau, ít thịt, nên cách làm dưới đây cũng theo tiêu chí đó ^^ Nếu nhà bạn thích ăn nhiều thịt hơn rau thì cứ thay đổi cho phù hợp.

bí non xào thịt bò
Bí non xào thịt bò

Nguyên liệu: (2 người)

– 400g bí non

– 100g thịt thăn bò hoặc bắp bò, thái miếng mỏng

– 2 tsp nước mắm

– 1 tbs dầu hào

– 1 củ tỏi, đập dập

– 1 tbs dầu ăn

– hạt nêm

Cách làm:

– Bí non rửa sạch, cắt nhỏ những quả to, quả nhỏ để nguyên.

– Thịt bò ướp với mắm, dầu hào và 1 chút xíu dầu ăn khoảng 15 phút.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào đảo nhanh tay cho thơm rồi cho thịt bò vào xào đều. Thịt bò vừa tái thì gắp ra, cho bí vào đảo. Thêm ít hạt nêm và chút nước để bí mau chín và đậm đà. Bí gần chín thì bỏ thịt bò vào xào cùng, đến khi thịt bò không còn hồng, miếng bí còn xanh và cứng là được.

7 Comments

  1. Phương May 16, 2010
  2. atesca May 17, 2010
  3. fai_ry88 May 17, 2010
  4. vothuong May 19, 2010
  5. Plnet May 22, 2010
  6. TuatTham December 13, 2010
  7. ThanhNhan January 5, 2012

Leave a Reply