Trứng mimosa

trứng mimosa

(Món ăn đăng trên báo 2!ĐẸP số ra ngày thứ Năm 5/8/2010)

Thêm một món trứng dễ làm, dễ ăn, trông lại rất đẹp mắt nếu như dùng để làm món khai vị cho các bữa tiệc nho nhỏ trong gia đình.

Lần trước mình đã giới thiệu món trứng ác quỷ. Các món trứng luộc làm kiểu này rất phổ biến ở các nước phương tây và có rất nhiều “công thức” khác nhau cho phần trộn lòng đỏ làm “nhân”, mỗi cách lại có những sự tương đồng và khác biệt riêng. Món này ngoài vị ngậy của lòng đỏ trứng còn có vị ngậy và bùi của quả bơ. Món trứng mimosa này có dùng thêm tương ớt tabasco, 1 loại tương ớt làm từ loại ớt tabasco. Trong siêu thị có bán những lọ tabasco nhỏ với mức độ cay khác nhau, vì thế ở đây mình không đưa ra 1 lượng chính xác bao nhiêu tương ớt nên cho vào.

Nguyên liệu:

– 6 quả trứng gà

– 1 quả bơ

– vài tép tỏi băm

– tương ớt tabasco

– 1/2 tbs dầu ô liu

– muối, tiêu

Cách làm:

– Trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Để riêng 1 quả, số còn lại cắt đôi rồi lấy riêng lòng đỏ, lòng trắng. Nghiền nhuyễn lòng đỏ.

– Quả bơ lột vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ rồi cho vào cùng lòng đỏ. Cho tỏi băm, tương ớt, dầu ô liu, muối, tiêu vào, trộn đều nếm thấy vị ngọt và cay vừa miệng là được (lượng tương ớt cho vào tùy theo khẩu vị cay muốn ăn).

trứng mimosa

– Cho nhân lòng đỏ trứng vào các nửa lòng trắng trứng.

trứng mimosa

– Dùng lòng đỏ của quả trứng để chừa lại ấn qua chiếc lưới sít để lòng đỏ tơi ra và rơi xuống những miếng trứng giống như phấn hoa.

trứng mimosa

5 Comments

  1. Duong August 27, 2010
  2. Bảo Bảo August 28, 2010
  3. Trúc August 29, 2010
  4. Quỳnh Lưu June 28, 2012
    • Linhihi June 29, 2012

Leave a Reply