Mực xào cần tỏi hành tây

 

Mực xào cần tỏi hành tây

Món mực này là xào theo kiểu mẹ mình hay làm, đó là xào với hành tây, cần tây và tỏi tây. Mặc dù tên các loại rau toàn là “tây” nhưng mình chắc hẳn đây là cách xào mực mà nhiều gia đình VN vẫn hay xào.

Các loại rau xào cùng đều là những loại có vị thơm thơm cay cay giúp loại bỏ vị tanh của mực (nhất là với mực đông lạnh đã mất đi vị ngọt của mực tươi). Vì thế sau khi làm mực sạch sẽ với ít rượu để khử mùi tanh, mình ướp mực với mắm và cả tiêu, ớt. Mực sau khi xào xong có vị thơm và cay của ớt, tiêu, hành tỏi. Vì thế ăn món này vào mùa đông thì sẽ rất ấm người ^^, và thế là lại nhớ mùa đông, nhớ Tết..

Ở VN sắp đón Tết rồi. Càng gần đến ngày cuối năm cũ thì lại càng nhớ da diết cái không khí nhà nhà rộn rịp sắm sanh đồ ăn thức uống và hoa quả trang trí nhà cửa. Nhà mình ở đây thì không có gì hết. Năm nay không về nhà, vậy là cái Tết sẽ rất vô vị ở chốn “sale” và “promotion” quanh năm và dân tình cũng chỉ biết shopping quanh năm này. Năm nay ở nhà mẹ cũng chẳng buồn chuẩn bị gì nhiều cho nhà vì không có con về. Bạn bè cũng lần lượt háo hức về nhà đón Tết. Nếu như không phải vì cái luận văn TN thì mình có lẽ đã tranh thủ về được rồi.. mặc dù có ngồi chết dí ở nơi này thì cũng chẳng thể nặn ra thêm được ít văn hay chữ tốt nào 🙁

Ngồi nhà nghe mọi người kể chuyện chuẩn bị Tết vậy 🙂

Mực xào cần tỏi hành tây

One Response

  1. Marilyn Thai March 25, 2010

Leave a Reply