Mướp đắng nhồi thịt

Mướp đắng nhồi thịt

Món canh mướp đắng nhồi thịt này, trông thì có vẻ cầu kì nhưng làm không tốn mấy thời gian là đã có ngay bát canh ngọt mát và bổ dưỡng.

Mình vẫn chỉ thích ăn mướp đắng loại quả nhỏ, vỏ xanh thẫm và sần sùi, ăn sẽ thấy vị đắng “ngọt” rất sâu. Quả nhỏ cũng khiến cho nhân thịt nhanh chín hơn mà không cần phài nấu mướp quá lâu, vì khi ấy để thịt chín thì mướp bị mềm vì chín quá, sẽ làm mướp mất màu xanh và mất chất nữa. Để cho dễ nhồi hơn thì mình cắt đôi quả mướp ra rồi dùng đầu dao nhỏ để khoét bỏ phần hạt và ruột bên trong.

Nhân thịt thì cũng rất đơn giản. Chỉ cần một ít thịt xay, nếu có giò sống thì trộn thêm cùng với thịt, nhân sẽ lại càng ngọt hơn nữa và chắc, dính hơn, dễ nhồi hơn nữa. Mình chỉ có thịt xay ướp với chút mắm, tiêu, hành tím băm nhỏ vào mộc nhĩ thái vụn. Sau đó nhồi vào từng nửa quả mướp (và còn thừa ít nhân ở ngoài kìa, nên mình nặn thành mấy viên tròn tròn rồi cho vào nồi canh luôn ^^ )

Nồi nước canh sẽ cho thêm ít bột nêm, khi nước sôi thì cho các miếng mướp đã nhồi thịt vào, nước sôi lại thì nấu khoảng 2-3 phút nữa rồi cho hành lá và mùi ta hoặc mùi tây thái nhỏ vào bỏ ra khỏi bếp ngay.

Vậy là có ngay bát canh vừa có rau vừa có đạm mà không hề béo

Mướp đắng nhồi thịt

0 comments
  1. Ở nhà mình thươ`ng hầm cho khô? qua mềm ra luôn. Nha` mi`nh me la` nguoi mie^`n Ta^y, ba la` nguoi mie^`n Trung ne^n an loạn xạ ca? le^n chẳng biết khẩu vị theo miền nào luôn ^ ^. Mà hình như ở miền Tây thì thường hầm khổ qua mê`m hơn.

  2. Vâng, cách nấu mỗi nhà đã khác nhau rồi chứ chưa nói đến mỗi vùng miền 😛 Có lần em làm món này cũng hầm cho khổ qua mềm luôn, xong thì thấy mất màu mất đẹp, chứ hầm kĩ hay là vừa chín thì em ăn đều thấy ngon 😀 Lần này làm vừa chín, ăn khổ qua có cảm giác “giòn” để có cảm giác khác 😉

  3. Chị Linh ơi e thấy người miền Tây có cách nấu canh này hơi lạ lạ nhưng e đã thử rồi, chất lượng miễn chê! Cách làm khổ qua thì y như chị nhưng dùng nước cốt dừa (nước trong ak) để làm nước dùng đó! Nấu canh khổ qua với cá viên hay cá xay đều có thể dùng nc dừa đc hết! Vị đậm đà hơn hẳn đó chị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Canh riêu cá
Read More

Canh riêu cá

Canh cá – đậu rán là bữa ăn thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm nhà mình, là…