Cách làm Mỳ Ý với cà tím xào cay

 mỳ ý với cà tím xào cay

Khi mình nấu món mì này thì mẹ của chị ở cùng nhà từ Indo sang chơi. Bác này cũng rất thích nấu ăn và làm bánh. Mỗi tội là con gái bác ý thì chẳng mấy khi vào bếp, toàn ra ngoài ăn hoặc mua đồ ăn sẵn về nhà. Thế là mỗi khi bác này sang chơi, vì sang cũng nhiều rồi nên bác toàn ở nhà suốt, ở nhà rồi vào bếp nấu cho con gái đủ thứ, nấu cho mấy hôm liền, rồi còn làm sẵn thức ăn cho lên tủ đá để con gái có thức ăn ngon mẹ nấu mà ăn. Mỗi tội là khi bác đi về thì thức ăn sẽ ế một đống trong tủ lạnh và trên ngăn đá, còn chị lại tiếp tục ăn ngoài. Nghĩ thấy phí hoài thức ăn quá đi mất.

Bác ở nhà thì toàn nói chuyện với mình, nói đủ thứ chuyện cuộc sống, nhà cửa, con cái. Khi mình làm món mì Ý này bác cũng ở trong bếp cùng, hỏi han về cách làm. Sau khi nấu mì xong, ngồi ăn cùng bác, và bác rất thích vị cay, mặc dù mình đã giảm cay đi để có thể ăn được.

 Mình có hứng thú với các món mỳ Ý, vì hầu như mỗi lần thử một công thức pasta mới, mình lại biết thêm được những sự kết hợp nguyên liệu và gia vị rất thú vị. Như món mỳ này cũng vậy. Món ăn có vị cay tê lưỡi, cà tím mềm, thêm cảm giác dai dai của những miếng thịt muối.

spaghetti với cà tím xào cay

mì ý với cà tím xào cay

Nguyên liệu: (2 người)

– 200g spaghetti

– 60ml dầu ô liu

– 1 quả ớt đỏ, thái vụn

– 1/2 củ hành tây, thái nhỏ

– 1 củ tỏi, băm nhỏ

– 2 dải thịt muối (bacon), thái nhỏ

– 200g cà tím, thái hạt lựu

– 1 tsp basil khô

– 1 tbs dấm balsamic

– 1 quả cà chua, thái nhỏ

– muối, tiêu

Cách làm:

– Luộc pasta đến al dente. Đổ ra rá cho ráo nước rồi cho mì lại vào nồi luộc để giữa ấm.

– Làm nóng 1tbs dầu ô liu trên chảo, cho ớt, hanh tay, tỏi, bacon vào nấu 4-5 phút, hoặc đến khi hành tây chín vàng và bacon chuyển màu nâu. Bỏ hỗn hợp ra bát để riêng.

– Cho phần dầu ô liu còn lại vào, thêm cà tím và basil, nấu đến khi cà chín chuyển màu nâu. Cho hỗn hợp bacon trở lại chào, thêm dấm balsamic, cà chua, đảo đều thêm 1-2 phút nữa. Thêm muối, tiêu cho mặn vừa ăn.

– Chia spaghetti ra đĩa và xúc hỗn hợp cà tím để lên trên mì.

7 Comments

  1. Chi Pham May 25, 2009
  2. yu November 15, 2009
  3. yu November 15, 2009
  4. Elover July 22, 2010
  5. Elover July 22, 2010
  6. July July 6, 2012
    • Linhihi July 8, 2012

Leave a Reply