Mỳ Ý với ớt chuông ba màu

Mỳ Ý với ớt chuông ba màu 1

 

 

Pasta giờ đã trở thành món ăn “thường tuần” của nhà mình rồi. Những hôm nào “nổi hứng thèm”, hoặc muốn thử một cách làm mới, hoặc đi làm về muộn không có thời gian nấu những món cần chế biến nhiều thì nhà mình lại làm pasta.

Món pasta lần này mình làm nấu rất nhanh và đơn giản. Mình dùng sợi mì Angel Hair nên thời gian luộc mì rất nhanh, thường chỉ mất khoảng 2 phút thôi là sợi mì đã chín rồi. Với những loại pasta có phần “sốt” đơn giản thì mình thường dùng Angel Hair hoặc Spaghetti sợi nhỏ để mì có thể quyện đều và ngấm các loại gia vị đậm đà hơn.

Đây là một trong những công thức làm pasta truyền thống và đem lại mùi vị authentic nhất cùa món pasta (mình chưa nhớ ra được từ tiếng Việt nào “đắt” được bằng từ authentic để miêu tả món ăn này). Khi tìm hiểu về sự đa dạng của các món pasta mình mới biết người Ý sử dụng  nhiều rau củ thế nào để chế biến món ăn, vì thế pasta càng được ưa thích trong nhà mình vì ai cũng thích ăn rau 😛

Nguyên liệu: (cho 2 người ăn nhé)

– 200g angel hair spagetti

– Dầu ô liu , khoảng 2 tbs.

– Vài tép tỏi , đập dập, băm nhỏ

– Ớt chuông ba màu, mỗi loại dùng 1/3 quả , rửa sạch, thái hạt lựu

– Rau mùi tây (parsley) thái nhỏ

– Ớt bột paprika

– Parmesan bào vụn

Cách làm:

– Angel Hair luộc theo hướng dẫn thời gian trên bao bì, vừa đủ đến al dente. Luộc xong đổ ra giá cho ráo nước.

– Phi thơm tỏi với dầu ô liu, cho ớt chuông thái hạt lựu vào xào, nêm ít muối cho đặm, khoảng 2-3 phút thì cho mùi tây, rắc paprika, đảo nhanh tay và tắt bếp ngay.

– Cho mì vào trộn đều cho ngấm tất cả gia vị rồi chia ra đĩa, rắc parmesan lên trên, khi ăn thì trộn đều parmesan là ăn ngon lành rồi.

(Parmesan có vị hơi mặn rồi nên khi nêm muối ở trên ko nên nêm mặn quá  )

0 Shares:
You May Also Like