Mỳ Ý với ớt chuông ba màu

Pasta giờ đã trở thành món ăn “thường tuần” của nhà mình rồi. Những hôm nào “nổi hứng thèm”, hoặc muốn thử một cách làm mới, hoặc đi làm về muộn không có thời gian nấu những món cần chế biến nhiều thì nhà mình lại làm pasta.

Mỳ Ý với ớt chuông ba màu

Món pasta lần này mình làm nấu rất nhanh và đơn giản. Mình dùng sợi mì Angel Hair nên thời gian luộc mì rất nhanh, thường chỉ mất khoảng 2 phút thôi là sợi mì đã chín rồi. Với những loại pasta có phần “sốt” đơn giản thì mình thường dùng Angel Hair hoặc Spaghetti sợi nhỏ để mì có thể quyện đều và ngấm các loại gia vị đậm đà hơn.

Đây là một trong những công thức làm pasta truyền thống và đem lại mùi vị authentic nhất cùa món pasta (mình chưa nhớ ra được từ tiếng Việt nào “đắt” được bằng từ authentic để miêu tả món ăn này). Khi tìm hiểu về sự đa dạng của các món pasta mình mới biết người Ý sử dụng  nhiều rau củ thế nào để chế biến món ăn, vì thế pasta càng được ưa thích trong nhà mình vì ai cũng thích ăn rau 😛

Nguyên liệu: (cho 2 người ăn nhé)

 • 200g angel hair spaghetti
 • Dầu ô liu , khoảng 2 tbs.
 • Vài tép tỏi , đập dập, băm nhỏ
 • Ớt chuông ba màu, mỗi loại dùng 1/3 quả , rửa sạch, thái hạt lựu
 • Rau mùi tây (parsley) thái nhỏ
 • Ớt bột paprika
 • Parmesan bào vụn

Cách làm

– Angel Hair luộc theo hướng dẫn thời gian trên bao bì, vừa đủ đến al dente. Luộc xong đổ ra giá cho ráo nước.

– Phi thơm tỏi với dầu ô liu, cho ớt chuông thái hạt lựu vào xào, nêm ít muối cho đặm, khoảng 2-3 phút thì cho mùi tây, rắc paprika, đảo nhanh tay và tắt bếp ngay.

– Cho mì vào trộn đều cho ngấm tất cả gia vị rồi chia ra đĩa, rắc parmesan lên trên, khi ăn thì trộn đều parmesan là ăn ngon lành rồi.

(Parmesan có vị hơi mặn rồi nên khi nêm muối ở trên ko nên nêm mặn quá  )

0 comments
 1. Chị Linh ơi ớt bột paprika là ớt bột bình thường của nhà mình hay là loại gì hả chị? =D Em dự định thứ 4 này sẽ làm món nè nên phải hỏi chị cho chắc ạ.

 2. Hnay em đã làm món này rồi chị ạ. Nhưng mà ở đây chỉ có ớt chuông xanh và đỏ thôi, thiếu màu vàng. Em cũng ko thấy bán parmesan cheese trong siêu thị nhưng mà ăn vẫn ngon lắm. Nhà em ai cũng khen :X

  Sáng mai em sẽ thử nghiệm tiếp món kimbap chị hướng dẫn! Hi vọng là lại thành công như hôm nay 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 0459
Read More

Lẩu gà nấm

Sau bữa lẩu hôm trước nhà mình vẫn còn một ít nấm nên lại làm một bữa lẩu…