Nấm rơm xào

Mua nấm rơm về, dùng chưa hết nên mình làm món xào này. Ngày trước mẹ mình hay xào nấm rơm với thịt nạc và thường có thêm cả mộc nhĩ, ngô bao tử xào cùng. Lần này mình chỉ xào chay thôi. Trong nhà cũng đang sẵn có cần tây nên mình thái luôn cần tây vào xào cùng, thêm 1 loại rau gia vị làm món xào càng dậy mùi thơm.

Nấm rơm xào

Nấm rơm mua ở đây chẳng được tươi như ở nhà. Lúc nào cũng là đóng túi, nhìn thấy cứ nát nát ẩm ẩm. Nhưng thỉnh thoảng cũng vẫn phải mua về để còn đổi món. Mình nhớ nấm ở chợ VN tươi lắm, bà bán hàng bày lên những tấm mẹt hoặc rổ to, tha hồ mà chọn. Mua về nhà, cầm cây nấm vẫn còn chắc và cứng, rất thích. Nấm ở đây mua về cứ mềm oặt, mà mua rồi là phải ăn khẩn trương không để vài hôm trong tủ là sẽ lên mùi chua rồi.

Nấm rơm xào

Làm món xào này cần chuẩn bị vài lạng nấm rơm, vài tai mộc nhĩ ngâm nở, khoảng 100-150g ngô bao tử, và thêm vài nhánh cần tây. Nếu thích ăn thêm thịt thì mua thêm ít thịt nạc (thịt thăn là hợp nhất), ướp thịt với nước mắm và hạt tiêu xay.

Món này bày lên đĩa trông mâm cơm sẽ rất hấp dẫn. Món này để tăng cường rau cho bữa ăn cũng rất tốt ^^

8 comments
  1. anh nhà em cũng rất thích ăn nấm nên nhiều khi cũng bày vẽ ra mấy món xào xáo nhưng có một lần làm món cá phi lê xào với nấm đùi gà mà sao mùi nấm đùi gà hăng quá thể.Từ đó trở đi cạch hẳn nấm đùi gà chị ạ.Nấm rơm, nấm kim châm, mộc nhĩ, nấm hương thì nhà em rất mê!

    1. Chị thấy ăn các loại nấm rất ngon, nhớ mãi lần đi ăn lẩu nấm ở Nha Trang, có ăn cả nấm đùi gà nhưng chẳng thấy mùi vị gì khó chịu cả. Chắc do mình chưa biết cách chọn hoặc chế biến đó thôi 😛 Nấm đùi gà ăn rất tốt cho sức khỏe đó, nhất là đối với phụ nữ 😛

  2. Nhà e cũng hay làm món nấm kho chay này nè! Ướp đậu hũ chiên + ít đầu pero (tỏi tây) đã khử trc với tí dầu ăn cho thơm + tiêu + đường + nước tương khoảng 10p, xong bắc lên kho thui, cho nấm rơm vào sau khi kho được 5p, kho tiếp 3 – 5p phút nữa cho nấm thấm gia vị là uk rùi, kho lâu nấm “xìu” mất ngon! E là e thik ăn nấm giòn sần sật thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm