Cách làm Ngan hầm khoai môn củ sen

Ngan hầm khoai môn củ sen

Cuối tuần thì ăn “tươi” một chút nhỉ ^^ Mình thấy cách nói “ăn tươi” để chỉ những bữa ăn cầu kì và nguyên liệu đắt hơn bình thường thật là hay, thỉnh thoảng mẹ mình hay bảo cuối tuần ăn tươi, giờ về nhà rồi lại càng nghe thấy nhiều hơn. Cả tuần đi làm, thường đến cuối tuần thì các mẹ mới có thời gian để “cải thiện” bữa ăn cho cả nhà.

Ở nhà mình thì điều này đã thành thói quen từ lâu nay, vì thế mà mình rất thích những buổi sáng Chủ Nhật đi ra chợ cùng mẹ. Có đi chợ với mẹ bao nhiêu lần thì mình vẫn chưa mua đồ giỏi như mẹ được :P, vì thế mà mình rất hay theo mẹ đi chợ để “học” theo nhưng vẫn chưa biết bao giờ mới bằng được ^^

Món canh ngan hầm khoai môn và củ sen này có lẽ cũng được coi là 1 món ăn “tươi”. Canh thơm và ngọt vị ngan, khoai môn mềm, củ sen mềm và bùi, ăn vào có cảm giác sần sật rất thích.

Ngan hầm khoai môn củ sen

Ngan hầm khoai môn củ sen

Nguyên liệu: (3-4 người)

– 2 cái đùi ngan (hoặc 1/2 con ngan)

– mắm, tiêu

– 1 mẩu gừng nhỏ, băm nhuyễn

– 500g khoai môn

– 200g củ sen

– rau mùi

– hạt nêm

Cách làm:

– Ngan làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp ngan với mắm, tiêu, gừng.

– Khoai môn gọt vỏ, thái miếng. Củ sen gọt vỏ, thái lát. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho ngan vào nồi đảo cho săn lại và chín một phần bên ngoài. Thêm nước và hạt nêm cho thêm đậm đà, đun sôi rồi để nhở lửa, nấu khoảng 40-45 phút cho thịt ngan mềm ra. Nấu khoảng 30 phút thì cho củ sen vào nấu cùng.

– Sau 45 phút cho khoai môn vào, nấu đến khi khoai chín mềm. Nếm lại để thêm gia vị nếu cần. Trước khi tắt bếp, cho rau mùi vào đảo đều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm