Ngan hầm thuốc bắc

 vịt hầm thuốc bắc

 Mua về mấy túi các loại vị thuốc bắc khác nhau nên mình phải tận dụng nấu nhiều món, tránh để lâu lại hỏng (không hiểu sao đồ ăn thức uống để ở xứ này mau hỏng kinh khủng mặc dù mình đã dùng bao nhiêu loại hộp để chống ẩm).

Cũng là món hầm thuốc bắc nhưng mỗi loại thịt lại cho ra hương vị món ăn khác nhau. Như món ngan hầm này cũng vậy. Lần này khi chụp hình đã thấy rõ hơn cái sợi trắng ngà dài dài tên gọi là yok chok mà tên TV mình không rõ là loại gì. Ngoài ra mình còn dùng thêm hạt dẻ khô (loại hạt dẻ Trùng Khánh). Hạt dẻ này cho vào hầm không những làm nước hầm thêm ngọt và khi ăn cũng rất ngon vì hạt dẻ mềm lại thấm vị của thịt ngan.

ngan hầm thuốc bắc

Mua 1 con ngan về, xả thịt ra làm nhiều phần. Bữa này mình hầm 2 cái đùi ngan, đến bữa mỗi đứa gặm một cái kể cũng no nê lắm. Mỗi vị thuốc bắc dùng một ít, mùi thơm ra nước hầm rất thanh và nhẹ nhàng. Ngan vốn béo, hầm cả 2 cái đùi này phần mỡ ở da thôi ra cũng khá nhiều. Tuy nhiên nhờ có mùi thơm và vị của thuốc bắc át đi nên ăn không thấy bị ngấy lắm.

Khi hầm món ngan này không cần cho quá nhiều nước sẽ làm loãng và kém chất. Phần nước hầm vừa đủ, ngọt đậm đà trộn cùng với cơm hoặc bún đều rất ngon. Thịt ngan không dai nhưng săn mềm thấm mùi vị thuốc bắc, món ăn vừa ngon lại vừa bổ, hì hì

ngan hầm thuốc bắc

2 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm