Cách làm Ngan nấu chao

ngan nấu chao

Trời lạnh nấu món này cho cả nhà cùng quây quần ăn bữa tối thì tuyệt lắm ^^ Bát canh chao nóng hổi, thơm lừng. Các nguyên liệu đều được ninh kĩ thật mềm, nước canh sánh sánh thơm mùi chao. Thịt ngan mềm và đậm đà, khoai môn mềm và bở, củ sen cho cảm giác nhai sần sật, cải xoong cho bát canh thêm màu xanh, nấu vừa chín tới nên còn giòn.

Những ngày mùa đông trời lạnh mình thích ăn những món canh hầm nhừ vì những món này luôn tạo cho mình cảm giác ấm nóng hơn cho bữa ăn. Món chao quen thuộc với người miền Nam hơn người Bắc, ở HN tìm mua chao đỏ cũng khó, có lần mình thấy trong Big C có bán thì lần sau đến tìm mãi không thấy đâu nữa, ở chợ thì có khi chỉ có 1 hàng bán thôi và cõ mỗi chao trắng. Mình thích dùng lẫn cả hai loại chao để bát canh có màu hồng tím nhạt chứ không bị trắng “ởn”.

Ngan nấu chao

Mùa này rau cải xoong cũng rất sẵn, chọn rau cải xoong để cho vào bát canh sẽ cho vị khác rau muống. Khi đi chợ mình thấy khoai môn tím mùa này sẵn hơn, cho nên bạn có thể chọn mua khoai môn tím để bát canh thêm màu sắc (củ khoai lần này mình nấu không phải khoai tím).

Mỗi lần nấu canh ngan hầm mình vẫn thường lột da ngan để bát canh không bị béo và ngậy. Nhất là khi trời lạnh thế này, bát canh nhiều mỡ sẽ bị đóng váng mỡ rất nhanh khiến canh ăn mất ngon, và nhìn những váng mỡ đóng cũng làm giảm cảm giác ăn ngon đi nữa.

Ngan nấu chao

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm