Cách nấu Ngan om nước cốt dừa

ngan om nước cốt dừa

Đến mùa hè thì tự dưng lại hay ăn thịt ngan hơn. Đơn giản nhất là làm món ngan luộc, rồi dùng nước luộc này nấu thành canh măng ăn bún luôn. Mùa lạnh thì mình om ngan với gừng để ăn cho ấm. Còn trời nóng thế này, ăn ngan luộc mãi cũng nhàm thì mình làm ngan om nước cốt dừa. Nước dừa tươi hoặc nước cốt dừa khi được dùng trong nấu các món thịt luôn làm thịt mềm hơn hẳn, vị thơm ngậy đặc trưng của dừa thấm vào từng thớ thịt. Nấu thì lại rất đơn giản. Om ngan nhỏ lửa trong thời gian lâu, đến khi nước cốt dừa ngấm hết vào miếng thịt ngan và miếng ngan còn chảy ra nước mỡ là được. Khi ăn nhớ chắt phần mỡ ngan ra, có thể dùng khi làm các món xào, chứ nếu ăn luôn thì béo lắm.

Món này không nên làm mặn quá sẽ làm ảnh hưởng đến mùi thơm của nước cốt dừa. Mình làm mặn vừa phải, hai vợ chồng mà ăn 1/2 con ngan dé cũng hết vì có thể ăn vã được. Rất thích hợp để làm món nhậu, chồng mình thì nhậu không được nhưng vẫn tốn “mồi” như thường 😛 Chọn ngan dé thì con nhỏ hơn, ít béo hơn là loại ngan to.

ngan om nước cốt dừa
ngan om nước cốt dừa

Nguyên liệu: (2-3 người)

– 1/2 con ngan dé

– 1 mẩu gừng nhỏ

– 2 củ hành tím

– 2 tbs nước mắm

– 4 tbs nước cốt dừa đặc

– rau mùi ăn kèm

Cách làm:

– Ngan làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Gừng đập dập, băm nhỏ. Hành tím thái nhỏ. Ướp gừng, hành, nước mắm vào ngan, thời gian ướp khoảng 45 phút – 1 tiếng.

– Đặt nóng chảo, cho miếng ngan vào rán sơ (không cần cho mỡ vì ngan sẽ tự ra mỡ) đến khi cạnh ngoài miếng thịt xém vàng.

– Cho ngan vào nồi, thêm nước cốt dừa, đậy vung đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo nồi ngan. Đun đến khi nước cốt dừa ngấm hết vào miếng thịt và ngan ra mỡ trong màu vàng là được.

– Món này ăn kèm với rau mùi.

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 9489
Read More

Gà vắt chanh

Ở nơi mà gà gần như là thứ thực phẩm động vật rẻ nhất thì việc tuần nào…