Cách làm Nhộng rang lá chanh

 nhộng rang lá chanh

Bữa nay mình trở lại bếp với món nhộng rang lá chanh. Nhưng phải nói luôn là mình sợ con nhộng, vì thế trước giờ mình không nấu món nhộng. Món nhộng này là mẹ chồng mình hướng dẫn nấu. Mình cũng chẳng dám trực tiếp cầm vào con nhộng để làm sạch, chỉ có lúc cầm đũa vào nấu là dám, nấu xong cũng chỉ có mọi người trong nhà ăn thui, còn mình vẫn không dám ăn 😛

Nhìn con nhộng bình thường trông ghê ghê, nhưng khi chụp lên thấy hấp dẫn phết (mỗi tội là mình vẫn không chịu ăn vì nghĩ đến hình ảnh có lúc đi chợ, mình thấy những mẹt nhộng trong đó con nhộng còn nhung nhúc cựa quậy :D), mặc dù ngửi mùi và nhìn màu sắc mình cảm nhận được vị của nó sẽ rất ngon, nhất là mùi lá chanh thơm nức.

Nhộng rang lá chanh
Nhộng rang lá chanh

Cách làm này là do mẹ chồng mình dạy.

Nguyên liệu: (4 người)

– 200-250g nhộng

– 1/4 tsp muối

– 1 tsp nước mắm

– 1 tsp dầu ăn

– 5-6 cái lá chanh

Cách làm:

– Nhộng làm sạch rồi cho vào nồi nhỏ, đổ nước ngập trên nhộng một ít, cho muối vào và đặt lên bếp đun sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó đổ ra để ráo.

– Lá chanh thái sợi nhỏ.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nhộng vào đảo nhanh tay, Cho nước mắm vào đảo đều (có thể dùng gia vị nếu không thích nước mắm). Đảo liên tục đến khi con nhộng khô và săn lại thì cho lá chanh vào, đảo thêm khoảng nửa phút nữa là được.

0 comments
  1. hơ hơ, chị Linh tưởng tượng rồi, con nhộng vốn được trần chín trước khi đem bán rồi. Nhộng vốn là con tằm quấn kén để hóa bướm mà, người ta trần để lấy cái tơ kén ấy dệt lụa ớ. Quê nội em cũng có tằm ăn lá sắn nên em khoái ăn nhộng lắm, 😛

  2. Bây h có bán nhộng sống rồi các chị ạ …….. em thấy nhộng sống bán ở chợ từ năm trc nữa rồi 😀 chúc chị Linh mở cửa hàng luôn đông khách nhé! khinaof em về Hn em sẽ qua ….hihi…nhà em ở phố Vọng ngay đối diện……cửa hàng của chị gần 1 trg cấp 3 đúng ko ạ ?

  3. Vay la em chua di Lao, Campuchia va Thai lan roi. O ben do nguoi ta an con trung, cao cao, chau chau, bo cap chien voi la chanh, an hap dan lam. Ngon, bao, bui va rat thom. Bua nao em cu dung cam thu mot mieng lan sau se thich. Chuc em luon vui.

  4. có một cách để làm món nhộng rất ngon

    Sau khi đã rửa nhộng sạch sẽ, để ráo nước. Đặt chảo lên bếp, chú ý là không cho dầu, để chảo khô rồi đổ nhộng vào. Đảo đều tay tới khi Nhộng săn và khô hết nước. Khi đó mới cho dầu ăn hay mỡ vào. Nêm cùng gia vị cho vừa “nên cho bằng nước mắm”

    Với cách làm này, nhộng ăn rất giòn , và thơm 😀

  5. Hix, e cũng giống chị cái khoản này, con này có cho vàng e cũng chẳng dám ăn! E còn đặc biệt sợ mấy cái con như họ hàng các loại sâu, giun, nhộng, tằm, rươi… Đang ăn cơm mà lỡ có nhìn thấy con sâu chết nổi lềnh bềnh trong bát canh là đừng hòng e chạm đũa vào! Hãi quá >”<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm