Pasta cá ngừ sốt cà chua

pasta cá ngừ

Cho bữa ăn nhanh, nhà mình lại tiếp tục với các món pasta. Mỗi lần thử một công thức pasta mới, ăn ngon miệng là mình thấy thích thú lắm.

Pasta cá ngừ với sốt cà chua này nấu đơn giản mà mùi vị vẫn rất thơm ngon. Sợi pasta angel hair chỉ luộc khoảng vài phút là đã chín, vì thế cần canh chừng cẩn thận khi luộc pasta, đảo pasta liên tục trong lúc luộc để pasta không bị chín nhũn quá.

pasta cá ngừ

pasta cá ngừ

Nguyên liệu: (2 người)

– 1 tbs dầu ô liu

– 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu nhỏ

– 1 củ tỏi, băm nhỏ

– 200g cà chua, lột vỏ, thái vụn

– 1 tsp basil khô

– 200g angel hair pasta

– 150g cá ngừ, thái miếng

– 1/4 tsp vỏ chanh bào vụn

– muối, tiêu

– rau parsley tươi

Cách làm:

– Luộc pasta trong nước muối đến al dente. Để ráo nước.

– Làm nóng dầu trên chảo, cho hành và tỏi vào nấu 3-4 phút, đảo liên tục đến khi hành chín mềm. Cho cà chua, basil khô và khoảng 60ml nước vào chảo, nấu sôi. Giảm nhiệt, đun liu riu khoảng 5 phút để cà chua chín mềm. Lúc này cho cá ngừ, vỏ chanh bào, muối và tiêu vào, nấu cho đến khi cá chín.

– Có thể đổ sauce lên trên pasta, khi ăn thì trộn đều, hoặc trộn pasta vào sốt luôn trong chảo rồi chia ra đĩa.

* Lưu ý: thời gian nấu angel hair pasta là rất ngắn, vì thế cần chú ý trong lúc luộc để pasta không bị chín quá, pasta sẽ bị nát.

0 comments
  1. Em ơi, món ni nhìn ngon và lạ quá. Chị muốn làm thử nhưng ko biết ở Sing mua cá ngừ ở đâu, tên cá ở đây gọi là gì? Chị mới mua thử cá Batang về ăn nhưng ko phải là cá ngừ, cũng chẳng phải cá thu :((

  2. Trong Metro bán nhiều cá ngừ ngon lắm, nếu mua vụn cá ngừ nói là vụn nhưng miếng to mà cũng ko đắt, vậy mà chị chẳng biết làm món gì, biết mỗi làm ruốc. Cám ơn E đã cho C biết thêm 1 công thức mới.

  3. Tiện đang rất nhiều cá, ko biết cá gì vì mình mù chữ, lại toàn Kanji nữa thì chịu hẳn, mình đem nấu món này. Nhưng nếu theo đúng recipe thì nó chỉ có đúng 2 vị chua (cà chua) và mặn (muối),ko biết là bị nhầm ở đoạn nào. Tiện đang cốc sữa trong tay mình đổ vào nấu cùng, thêm 1 ít parmesan nữa cuối cùng lại được 1 món rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm