Pasta kem măng tây hạt đậu hà lan

 pasta kem măng tây hạt đậu hà lan

Loại pasta dạng xoắn 3 màu này được gọi tên là vegeroni, màu của pasta cũng là màu từ rau củ. Dùng pasta loại này nấu lên trông đĩa pasta rất đa dạng màu sắc.

Lần này mình nấu vegeroni với măng tây và hạt đậu hà lan. Ngoài vị tươi giòn của măng tây và vị bùi của hạt đậu, món pasta có dùng thêm cream nên khi ăn thấy rất “mượt” và mọi nguyên liệu, mùi vị đều được hòa quện vào nhau. Mình rất thích những loại pasta có sốt kem nấu cùng rau củ, ăn không hề cảm thấy ngấy chút nào.

pasta kem măng tây hạt đậu hà lan

pasta kem măng tây hạt đậu hà lan

Nguyên liệu: (4 người)

– 120ml whipping cream

– 125ml nước dùng gà

– 1 tbs nước cốt chanh (vàng)

– 2 tsp vỏ chanh vàng bào vụn

– 400g pasta

– 400g măng tây, cắt bỏ phần già, cắt thành khúc ngắn cỡ 2.5-3cm.

– 1 1/2 cup hạt đậu hà lan

– 3/4 cup phô-mai parmesan bào vụn

– 2 tbs lá mùi tây thái nhỏ

– muối, tiêu

Cách làm:

– Hòa chung cream, nước dùng gà, nước cốt chanh, vỏ chanh rồi nấu sôi. Nấu khoảng 5 phút, thỉnh thoảng lại quấy đều hỗn hợp.

– Luộc pasta trong nước muối nhạt đến khi pasta gần chín thì cho măng tây và đậu hà lan vào luộc cùng. Nấu đến khi pasta đạt độ al dente thì đổ tất cả ra rá cho ráo nước rồi đổ lại vào nồi luộc.

– Cho hỗn hợp cream, parmesan và lá mùi tây vào, thêm muối tiêu cho vị mặn vừa ăn, trộn đều tất cả.

0 comments
  1. chi ah: em co nau thu mon nay roi, nhung khi an thi em thay cai mui cua chanh hoa cung kem va cheese an no cu the nao y. ma chi nau kieu gi ma nhin ngon the.em khong cho chanh vao mon nay co duoc khong a.

  2. Hi Linh, nhà mình có nhiều cái pasta mà xoắn xoắn và ống dạng tròn tròn ấy, mình muốn xử lý hết chỗ đó mà ko biết nấu gì. Linh dùng nhiều cho mỳ ý dạng sợi nên mình khó học theo. Mình thích ăn kiểu vị đặm đà hoặc béo ngậy ấy. ths nhiều nhé

  3. ah ox e rất thích pasta, hôm trước e học cách làm của c,tối hum đó e làm món pasta này ox nhà e ăn xong nói là ngon hơn cả a ấy làm. nên hum nay e vao web của c Linh để cám ơn c. hi vọng c sẽ có nhiều món ăn hấp dẫn hơn nữa chỉ bảo cho tụi e nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 0306
Read More

Súp ngô

  Ngô ngọt dùng để nấu thành súp thì ngon ngọt thế nào chắc nhiều người cũng có…