Pasta sốt kem rau chân vịt

 

Pasta sốt kem rau chân vịt

Trời mấy hôm nay oi nóng quá, người cứ bải hoải chẳng có tâm trạng ăn uống mấy, cũng không có cảm giác thèm ăn. Nhưng đến bữa thì vẫn phải vào bếp nấu thứ gì đó, kẻo ăn lung tung bữa thì lại càng thấy người mệt hơn.

Thế là mình vào bếp nấu món pasta này. Thật may là nấu xong món này thì mình cảm hứng ăn uống đã trở lại, vì màu xanh màu đỏ của đĩa pasta trông hấp dẫn quá. Và khi mình ăn thử thì ôi thôi, ngon quá là ngon, và cảm giác rất thanh mát. Phần sốt kem màu xanh là do lá rau chân vịt xay nhuyễn ra, ăn rất dịu, mát và thơm. Những miếng cà chua được nướng trong lò, cà chua nướng bị khô đi một chút và ăn có hương vị rất lạ và cực ngon, cực ngọt. Trùi, tóm lại là món pasta này khiến mình thích mê tơi.

Để món pasta này thêm sự liên kết thì nên dùng sợi pasta có màu xanh (như mình dùng spinach fettucine) vì màu xanh của sợi pasta cũng được tạo nên chính từ màu xanh của rau chân vịt.

pasta sốt kem rau chân vịt

pasta sốt kem rau chân vịt

Nguyên liệu (2-3 người)

– 3 quả cà chua cỡ nhỏ

– 20g bơ

– 1 củ tỏi, băm nhỏ

– 1/2 củ hành tây, thái nhỏ

– 250g rau chân vịt, nhặt và rửa sạch

– 125ml nước dùng rau củ (vegetable stock)

– 65ml thickened cream (heavy cream)

– muối tiêu để nêm vị mặn

– 200-250g spinach fettucine

– 25g phô mai parmesan bào lát mỏng

Cách làm:

– Bật lò ở 220o C. Bổ mỗi quả cà chua làm 6 miếng, đặt lên khay nướng có bôi dầu, nướng khoảng 25-30 phút hoặc đến khi cà chua mềm và phần rìa chín vàng.

– Trong khi nướng cà chua, đun bơ trên chảo cho chảy, để lửa trung bình, rồi cho tỏi, hành tây vào nấu 3-4 phút đến khi hành tây chín mềm. Cho rau chân vịt, nước vegetable stock và cream vào. Chỉnh lửa to, đun sôi rồi đun liu riu thêm 5 phút nữa. Tắt bếp, thêm muối, tiêu rồi để nguội.

– Luộc pasta đến al dente. Đổ ra cho ráo nước rồi để lại sợi pasta vào nồi luộc để giữ ấm.

– Cho hỗn hợp rau chân vịt vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp kem rau chân vịt vào với pasta, trộn đều, xúc ra đĩa, xếp cà chua đã nướng chín và parmesan lên trên.

pasta sốt kem rau chân vịt

pasta sốt kem rau chân vịt

8 Comments

  1. Chrysie May 3, 2009
    • Linhihi May 4, 2009
  2. november July 13, 2009
  3. november July 14, 2009
  4. december August 6, 2009
  5. Tina Nguyen September 22, 2009
  6. Tina Nguyen September 22, 2009
  7. Hippo April 21, 2010

Leave a Reply