Cách làm Pasta sườn nấu vang đỏ

Pasta sườn nấu vang đỏ

Các món pasta từ lâu đã là một bữa ăn quen thuộc của nhà mình. Thỉnh thoảng nấu pasta cũng giống như những bữa nấu bún, phở hay cháo thay vì nấu cơm. Đã có khá nhiều công thức pasta mà mình tâm đắc, tuy vậy mỗi lần thử một loại mới mình vẫn luôn thấy háo hức tưởng tượng hương vị lần này sẽ thế nào.

Món ăn nấu với rượu bao giờ cũng có hương vị rất đặc biệt, rượu vang đỏ nấu với các loại thịt thì quá hợp. Rượu làm cho thịt thơm hơn, nhanh mềm hơn, nước sốt rượu ngọt đậm đà, tất nhiên khi ăn thì chẳng còn mùi và vị rượu nữa. Với món pasta này, nếu cầu kì hơn thì sau khi nấu sốt sườn với vang đỏ, sườn chín mềm và nguội bớt thì bạn gỡ luôn phần thịt ra khỏi xương. Cho phần thịt trở lại nồi sốt và đun thêm cho sốt đậm đặc, khi ăn trộn đều với pasta.

pasta sườn nấu vang đỏ

Nguyên liệu: (2 người)

– 200g pasta (sợi dài, lần này mình sử dụng linguine)

– 1/2 tbs dầu ô liu

– 400g sườn lợn

– 1/2 củ tỏi băm nhuyễn

– 70ml rượu vang đỏ

– 350-400g cà chua, lột vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ

– 1 tsp rosemary khô

– muối, tiêu

Cách làm:

– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Rắc đều chút muối và tiêu lên miếng sườn.

– Làm nóng dầu ăn trên chảo sâu lòng, cho sườn vào rán vàng nâu các mặt, thời gian khoảng 8-10 phút thì gắp sườn ra để riêng.

– Cho tỏi và rosemary vào chảo phi thơm, thêm rượu vang, đun nhỏ lửa 2 phút. Cho sườn trở lại chảo, thêm cà chua, nấu sôi rồi để nhỏ lửa, đậy vung chảo và đun đến khi sườn mềm hẳn và sốt trở nên sệt. Thêm muối, tiêu cho đậm đà vừa ăn.

– Luộc pasta đến al dente. (khi sốt sườn được mới luộc pasta). Đổ ra cho ráo nước và chia vào đĩa. Rưới sốt sườn lên trên pasta.

 

7 Comments

  1. cutechick July 8, 2010
  2. anynomous July 9, 2010
  3. cutechick July 9, 2010
  4. Thanh Tiep July 18, 2010
  5. rebecca tran July 31, 2010
  6. top100vietnam October 17, 2017

Leave a Reply