Cách làm Pasta với súp lơ xanh

Sắp hết tuần, cũng là khi cái tủ lạnh chỉ còn sót lại những thứ lặt vặt, còn thừa sau khi làm những món ăn khác. Kiểu đi chợ 1 lần cho cả tuần là hay rơi vào tình trạng như vậy. Mình chỉ thèm được đi chợ như ở VN, mỗi ngày sáng sáng ra chợ, mua thức ăn tươi ngon, về nấu cho bữa trưa. Chiều đến trước khi nấu bữa chiều lại ra chợ. Chợ chiều nhưng vẫn đầy thứ thực phẩm tươi mới đến chiều người ta mới đem ra bán.

Cách làm Pasta với súp lơ xanh

Làm pasta có cái thích là dễ kết hợp với nhiều loại nguyên liệu. Mình còn cái súp lơ xanh, thế là cũng thành được một món pasta. Món pasta này thì không nhiều mùi vị, nấu xong không dậy lên những mùi thơm ngào ngạt hấp dẫn, nhưng thích hợp với những ai thích ăn rau, đặc biệt là súp lơ xanh. Mặc dù có rau nhưng pasta nấu kiểu này cũng khá là khô, nên khi ăn mình phải kèm theo cốc nước lọc. Khác với ăn cơm, vừa ăn vừa uống nước lọc sẽ rất buồn cười. Nhưng ăn pasta và có ly nước lọc uống kèm là chuyện rất bình thường đó

Cách làm Pasta với súp lơ xanh

Nguyên liệu: (2 người)

  • Pasta (tùy chọn, nhưng món này nên dùng loại pasta dạng ngắn, không phải dạng sợi dài)
  • 1 cái súp lơ xanh, cỡ trung bình, thái miếng vừa ăn
  • 11/2 tbs dầu ô liu
  • 1/4 tsp ớt bột khô (mình không có sẵn loại ớt bột khô đó nên mình dùng paprika, ít cay hơn nên ăn cũng hợp hơn)
  • muối, tiêu
  • 15g parmesan bào vụn
Cách làm Pasta với súp lơ xanh

Cách làm

– Luộc pasta đến al dente. Đổ ra rá cho ráo nước rồi cho lại vào nồi luộc để giữ ấm cho pasta.

– Luộc súp lơ xanh trong nước muối nhạt đến khi brocolli chín, không luộc kĩ quá.

– Cho dầu ăn vào nồi hoặc chảo, bỏ pasta và ớt bột vào xào khoảng 3-4 phút đến khi súp lơ chín mềm và thấm đều ớt bột là được. Thêm muối, tiêu xay cho vị mặn vừa ăn. Cho pasta đã luộc và parmesan vào, trộn đều.

0 comments
  1. Kho than Linh cu phai di cho 1 lan cho ca tuan. To o ben nay, ngay gan cty co day du ca, sieu thi 3,4 cai, roi cho rau, hoa qua tuoi, hang thit tuoi… nen trua nao to cung luon di cho:D. Rau hom nao an moi mua, chi co thu 6 thi mua nhieu hon 1 ti cho cuoi tuan. Hoa qua cung mua it mot, het lai mua:D. Gan nha thi co cai cho VN, dap xe vu 1 cai la ra, cung du thu, chang thieu cai gi. To thay song o day suong qua, cha muon ve lai Duc nua:D.
    Mon nay lai duoc bo sung vao thuc don cuoi tuan cua minh day:D, may hom nay mai me an su su, quen beng mat anh sup lo*:)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm