Pizza chay với măng tây

Pizza ngon, có lợi cho sức khỏe, ăn không ngấy và thanh nhất, và nhà mình thích nhất vẫn là pizza chay. Lần trước mình làm pizza này với công thức cơ bản nhất. Lần này mình thêm măng tây, là một cách biến tấu từ pizza chay cơ bản.

Pizza chay với măng tây

Thêm đôi điều để nói về chiếc pizza này. Vì các nguyên liệu topping đều là các loại rau quả, vì thế phần đế pizza phải được nướng trước đến khi đế chín giòn. Sau khi xếp rau lên trên chỉ nướng thêm vài ba phút nữa là bỏ ra khỏi lò ngay. Nướng kĩ quá rau sẽ bị mềm, nhũn, không còn cảm giác tươi, giòn và ngọt nữa. Cà chua cần bỏ hết hạt để tránh pizza không bị ướt do nước cà chua chảy ra.

Pizza chay với măng tây

Cách làm đế pizza mỏng, bạn có thể xem ở bài công thức cơ bản và xem lại bài vegetarian pizza để rõ hơn về các nguyên liệu khác.

Nướng đế pizza rau này thì khay nướng đặt ở vị trí thấp nhất trong lò, vì vậy khi nướng cần chú ý để mặt đáy không bị cháy. Đừng nhìn vào mặt bánh bên trên, thấy chưa vàng mà nghĩ là đế chưa được bởi mặt trên đế cách xa thanh nướng trên nên thời gian cần để vàng lâu hơn. Nếu căn cứ vào độ vàng của mặt bánh thì dễ mặt đáy đã cháy rồi.

Pizza chay với măng tây

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Pho tra chay 4
Read More

Phở trà chay

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về ăn thực dưỡng, hẳn các bạn sẽ biết đến một sản…