Salad măng tây và cam

salad cam măng tây

Đang thi cử nên mình chọn làm những món thanh và tươi ăn cho nhẹ nhàng. Bữa tối nay mình làm món salad măng tây và cam. Tất cả nguyên liệu đều tươi, mát, thêm vị chua nhẹ của cam nữa nên ăn rất trôi. Có điều là nên một chút cơm hoặc lát bánh mì trước, bụng rỗng mà ăn không salad này thì sẽ thấy cồn bụng hơn vì chua mà.

Làm món salad này cũng không quá phức tạp.

Nguyên liệu:

– 200g măng tây

– 2 quả cam  (loại hơi chua chua ngọt ngọt, chua quá hay ngọt quá sẽ hơi khó ăn)

– 2 quả cà chua  – chọn quả chín đỏ, cứng.

– Xà lách (Lettuce)

– 2 tbs. dầu ôliu

– 1/2 tsp dấm hoặc nước chanh

– Muối, tiêu đen xay

Cách làm:

– Đun sôi ít nước với muối, cho măng tây vào trần qua, khoảng 1-2 phút măng tây vừa mềm giòn thì bỏ ra. Cắt khúc dài vừa ăn.

– Bào lấy vỏ 1 nửa quả cam. Bóc lấy múi cam, và vắt lấy khoảng 1tbs nước cam.

– Cà chua cắt múi cau.

– Cho măng tây, múi cam, cà chua, lettuce vào bát to, trộn đều với dầu ôliu, vỏ cam bào, nước cam, dấm (nước chanh). Cho thêm ít muối và tiêu, trộn đều là ăn được.

salad măng tây cam

9 comments
  1. Hôm nay ‘tổng kết’ các ingredients còn sót lại, mình đã làm món này và lyonaisse potato (cùng 1 món meat từ bữa trươc) thành ra lại được 1 bữa vừa colourful vừa ăn ngon ơi là ngon. Thanks Linh nhé 😀

  2. chj Ljnh oj, mua mang tay o dau chj e voj! e ra cho hoj may ba ban rau con bj may ba cuoj bao la lam j co mang tay nua kja, may ba i’ chua tung nge lun mj chjk chu! hjx! phaj vao sjeu thj moj co ha chj?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm