Salad rau cải bó xôi

Từ phim hoạt hình Popeye mà biết đến loại rau gọi là “rau chân vịt”, hay Spinach. Xem hình ảnh thì có vẻ như đây là loại rau mà người VN còn gọi là cải bó xôi.

Salad rau cải bó xôi

Đây là một món rau trộn kiểu Hàn, rất đơn giản và cách thức chế biến khá giống với món “nộm” rau kiểu Nhật. Ngoài rau cải bó xôi, có thể dùng những loại rau khác như cải bắp, dưa chuột, cà rốt. Người Nhật còn chế biến kiểu rau trộn này với rau cải cúc, rau muống.

Nguyên liệu và cách làm rất đơn giản

– Rau rửa sạch, luộc vừa chín tới và để ráo nước, thậm chí dùng tay “vắt” nhẹ cho rau khô bớt rồi cắt thành từng khúc cỡ 4-5cm.

– Nước trộn gồm hỗn hợp xì dầu, dầu vừng, tỏi băm nhỏ và vừng rang giã dập,

– Cho nước trộn vào rau và trộn đều. Thế là xong món rau trộn.

Với cách làm thế này, người VN thường quá quen với các món rau luộc sẽ thấy nó không khác gì món rau luộc thông thường có kèm nước chấm thích hợp. Nhưng nhiều nước châu Á khác không có khái niệm rau luộc là 1 món ăn hoặc những món luộc đơn thuần khá ít trong ẩm thực của họ.

Salad rau cải bó xôi

Món rau trộn này sẽ ngon hơn khi dùng loại xì dầu ngon và có hàm lượng muối thấp. (salt reduced).

0 comments
  1. Hihi, Linh ơi, hình như ở VN còn có “lá chân vịt” chuyên tắm cho trẻ con bị thủy đậu ý. Hồi tớ khoe với mẹ tớ là rau chân vịt bên này ăn ngon lắm, mẹ tớ cứ cười mãi, bảo là sao lại ăn cái lá đấy:)). Cái rau này xào với tỏi cũng ngon y như rau cải thường xào tỏi vậy^^

    1. Lá chân vịt này thì tớ cũng chẳng biết nhưng từ hồi sang đây tớ cũng hay nấu rau chân vịt lắm ^^ mỗi lần ăn lại nhớ cái phim hoạt hình Popeye :))

  2. theo tôi được biết rau cải Bó Xôi cũng chưa chắc có tên gọi là rau Chân Vịt đâu quý vị à, mà rau chân vịt là 1 loại rau thường mọc hoang dọc theo bờ biển các tỉnh cua Việt Nam ta. ai biết rõ hơn xin cho biết về loại rau mà tôi nói trên và nó có tốt cho sức khỏa không? tôi thấy người dân ở quê tôi hay nhặt rau này về ăn.xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
DSC05531
Read More

Canh rong biển

Rong biển được mệnh danh là loại rau kì diệu của đại dương, điều này quả thực không…