Salad táo, bắp cải tím và hạt poppy

DSC05214

Mấy ngày rồi mình loay hoay với  những mẻ bánh trung thu,  thực sự là thấy nóng hết cả người. Bánh trung thu có nhiều người làm cùng thì rất vui, nhưng một mình loay hoay với các công đoạn từ đầu đến cuối thì cũng khá là mệt. Tuy nhiên cũng thật vui vì năm nay mình quyết định làm thử nghiệm lại mọi thứ để ra được những mẻ bánh ưng ý nhất.

Tạm nghỉ giải lao (vì loạt bài về bánh trung thu vẫn chưa kết thúc, nào còn bánh dẻo, còn nhân thập cẩm, và mấy loại bánh trung thu hiện đại nữa mình đã lên kế hoạch làm hết), và cũng là để giảm nhiệt (mấy ngày nay nóng quá ^^), mình trộn tô salad này ăn cho mát ruột. Nói là mát ruột là đúng luôn cả nghĩa đen, vì món salad này thực sự là mát thật. Món salad này ăn kèm cùng các món chiên, nướng thì rất hợp, vị của nó chua nhẹ, ngọt nhẹ, hơi một chút ngậy của mayonaise, và cái vị thơm đặc trưng của hạt poppy. Nếu làm theo đúng kiểu salad của nước ngoài thì thông thường là khá chua, nhiều khi chua gắt, vì salad kiểu Tây không như các món nộm, gỏi Việt Nam thường bỏ thêm đường để cân bằng các vị chua cay mặn ngọt. Vì vậy, để vị chua đỡ gắt và hợp với khẩu vị của người mình hơn, mình đã cho thêm ít đường khi làm.

DSC05205

Nguyên liệu:

– 1 quả táo xanh Granny  Smith

– 100g bắp cải tím

– 100g cà rốt

– 2 tbs mayonnaise

– 1 tsp hạt poppy

– 2 tbs dầu ô liu

– 1 tsp đường

– 1 tsp dấm táo (apple cider vinegar) hoặc dấm tinh khiết (distilled vinegar)

– 1 tbs nước cốt chanh vàng

– 1/4 tsp tiêu

– 1/4 tsp muối

Cách làm:

DSC05194

– Táo rửa sạch vỏ, thái lát mỏng rồi thái sợi. Bỏ lõi.

– Cà rốt gọt vỏ, thái sợi dài.

– Bắp cải tím rửa sạch, thái sợi nhỏ.

– Hoà chung dầu ô liu, đường, dấm, nước cốt chanh tiêu, muối, rưới lên hỗn hợp rau quả. Sau đó trộn mayonnaise vào và rắc hạt poppy, trộn đều.

– Để khoảng 5-10 phút cho rau quả ngấm gia vị là có thể ăn luôn được. Sau khi trộn xong bạn có thể nếm thử, để thêm các gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn nhé. Salad này có thể đ ể trong tủ lạnh, khi ăn sẽ cho cảm giác ngọt mát hơn.

DSC05198

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm