Cách làm salad xốt Kewpie

Cách làm salad xốt Kewpie 1

Salad luôn là một món ăn dễ làm và dễ ăn. Dễ ăn vì rất nhiều khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi, nghĩ tới ăn gì cũng thấy ngán và không có cảm giác muốn ăn, vậy thì một bát salad với rau tươi là phù hợp nhất. Nó sẽ cho chúng ta thêm vitamin và năng lượng để cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo hơn là một món thịt cá béo ngậy.

Trong tủ lạnh nhà Linh luôn có sẵn hai loại xốt để dễ dàng trộn được salad nhanh chóng bất kì lúc nào là xốt kewpie và xốt mayonnaise. Với hai loại này thì dù bạn chẳng phải là người khéo nấu ăn cũng rất dễ để bạn có được một tô salad ngon lành. Xốt kewpie rất dễ ăn, lại thơm ngon, có cả loại cay và không cay. Vì có trẻ con ăn nữa nên Linh thường dùng loại xốt mè, rất thơm, chua dịu nhẹ mà ngon tuyệt.

Cách làm salad xốt Kewpie 2

Món salad rau của Linh thường có: xà lách, rau diếp, bắp cải tím, cà chua bi và ngô ngọt (ngô Mĩ).

Tất cả các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối nhạt một lúc rồi vẩy khô, thái nhỏ.

Cách làm salad xốt Kewpie 3

Cách làm salad xốt Kewpie 4Cách làm salad xốt Kewpie 5

Cách làm salad xốt Kewpie 6

Cách làm salad xốt Kewpie 7

Cách làm salad xốt Kewpie 8

Tất cả cho vào tô lớn để có thể trộn dễ dàng. Cà chua bi bạn nên chọn quả tươi, còn cứng để khi bổ đôi không bị ra nhiều nước, cà chua khi trộn cũng sẽ không bị nhũn và nát.

Cuối cùng là thêm xốt kewpie và mayonnaise. Lượng xốt bao nhiêu là tùy theo sở thích của mỗi người, nhưng cũng không nên quá nhiều sẽ bị mặn, gắt và ngấy, cũng không nên quá ít sẽ không thấy được sự hòa quện của các loại rau củ cùng với xốt.

Đây là món salad nhà Linh ăn thường xuyên, rất bổ và dễ ăn đối với cả trẻ con. Bạn thử xem nhé, tập cho bé thích ăn salad luôn, rất tốt ^^

5 Comments

  1. Hương quach May 31, 2017
    • Đặng Ngọc Linh June 10, 2017
  2. Đặng thị ngọc Hòa June 24, 2017
  3. Lẩu Thái ở đâu ngon October 25, 2017
  4. Diệp February 28, 2019

Leave a Reply