Cách làm salad xốt Kewpie

Cách làm salad xốt Kewpie 1

Salad luôn là một món ăn dễ làm và dễ ăn. Dễ ăn vì rất nhiều khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi, nghĩ tới ăn gì cũng thấy ngán và không có cảm giác muốn ăn, vậy thì một bát salad với rau tươi là phù hợp nhất. Nó sẽ cho chúng ta thêm vitamin và năng lượng để cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo hơn là một món thịt cá béo ngậy.

Trong tủ lạnh nhà Linh luôn có sẵn hai loại xốt để dễ dàng trộn được salad nhanh chóng bất kì lúc nào là xốt kewpie và xốt mayonnaise. Với hai loại này thì dù bạn chẳng phải là người khéo nấu ăn cũng rất dễ để bạn có được một tô salad ngon lành. Xốt kewpie rất dễ ăn, lại thơm ngon, có cả loại cay và không cay. Vì có trẻ con ăn nữa nên Linh thường dùng loại xốt mè, rất thơm, chua dịu nhẹ mà ngon tuyệt.

Cách làm salad xốt Kewpie 2

Món salad rau của Linh thường có: xà lách, rau diếp, bắp cải tím, cà chua bi và ngô ngọt (ngô Mĩ).

Tất cả các loại rau rửa sạch, ngâm nước muối nhạt một lúc rồi vẩy khô, thái nhỏ.

Cách làm salad xốt Kewpie 3

Cách làm salad xốt Kewpie 4Cách làm salad xốt Kewpie 5

Cách làm salad xốt Kewpie 6

Cách làm salad xốt Kewpie 7

Cách làm salad xốt Kewpie 8

Tất cả cho vào tô lớn để có thể trộn dễ dàng. Cà chua bi bạn nên chọn quả tươi, còn cứng để khi bổ đôi không bị ra nhiều nước, cà chua khi trộn cũng sẽ không bị nhũn và nát.

Cuối cùng là thêm xốt kewpie và mayonnaise. Lượng xốt bao nhiêu là tùy theo sở thích của mỗi người, nhưng cũng không nên quá nhiều sẽ bị mặn, gắt và ngấy, cũng không nên quá ít sẽ không thấy được sự hòa quện của các loại rau củ cùng với xốt.

Đây là món salad nhà Linh ăn thường xuyên, rất bổ và dễ ăn đối với cả trẻ con. Bạn thử xem nhé, tập cho bé thích ăn salad luôn, rất tốt ^^

11 Shares:
5 comments
  1. Linh ơi !
    Cho mình hỏi rau diếp mà bạn gọi có phải là cần tây không

    1. Rau diếp không phải cần tây bạn ạ. Rau diếp là một kiểu rau xà lách tường dùng làm rau sống đó bạn, hiện tại có rất nhiều kiểu rau xà lách/ rau diếp khác nhau.

  2. Sốt này có ngon không bạn Linh? Có sự đặc biệt so với những loại sốt không vậy?

  3. Cho hỏi mình mua sốt mè chỉ sử dụng mới có 1 lần rồi mình bảo quản ngăn mát tủ lạnh do mình quên nên ko dùng nữa, giờ mình lấy ra định làm món ăn nhưng mình để cũng tầm mấy tháng rồi, khi ngửi thử thì vẫn còn thơm vậy mình có còn dùng đc ko ( do nhà sx ghi là chỉ sử dung 1 tháng sau khi mở nắp), mình đem bỏ nhưng thấy tiếc quá

Comments are closed.

You May Also Like