Sinh tố xoài dừa

DSC05358-Edit

Với mình, đôi khi bữa sáng chỉ cần một ly sinh tố là đủ.  Có khi là chuối, khi là bơ, có lúc là xoài, tóm lại là những loại quả có nhiều “thịt” thì đều có thể là món sinh tố thích hợp thay thế cho bữa sáng, vẫn đảm bảo no bụng mà lại cho mình cảm giác rất refreshing để khởi đầu một ngày làm việc mới.

Cũng một thời gian khá dài rồi mình quen với việc ăn một bữa sáng nhẹ. Có khi là một cái bánh mì hoặc một miếng bánh ngọt nhỏ uống với cốc trà hoặc sữa tươi, có lúc là một cốc sinh tố, có khi chỉ là ăn miếng hoa quả và sữa chua.  Một bữa sáng nhẹ nhàng khiến mình thấy  người nhẹ nhõm và ở trong trạng thái tỉnh táo hơn là một bữa sáng đầy ứ với một bát bún hay phở, mặc dù các món ăn kia cũng rất ngon miệng và hấp dẫn đấy, nhưng cảm giác sau đó thì mình không thấy thích chút nào.

Sinh tố xoài với dừa là một cách pha sinh tố mình hay làm. Thực ra làm sinh tố luôn rất nhanh và không có gì khó cả, rất dễ dàng để pha được 1 ly sinh tố ngon, việc điều chỉnh vị chua, ngọt sao cho vừa miệng cũng rất dễ.

DSC05359-Edit

Trong ly sinh tố này của mình có: xoài, nước cốt dừa, nước cốt chanh, đường và đá. Tất cả bỏ vào cối xay, chưa đầy 30 giây là đã xong một ly sinh tố ngon lành và thơm nức rồi. Xoài và nước cốt dừa đều có vị thơm đặc trưng và vị ngậy, để ly sinh tố thêm đặc sắc và vị có phần dịu đi thì mình thường cho thêm một chút nước cốt chanh, đây luôn là điểm nhấn của ly sinh tố. Đôi khi mình thay nước cốt dừa bằng dứa, như vậy lại có sinh tố xoài với dứa rất thơm ngon, dứa vừa có vị ngọt vừa có vị chua nên lúc này mình không cần thiết phải cho thêm nước cốt chanh nữa.

Cứ như vậy, những ly sinh tố luôn rất dễ biến tấu, và luôn đảm bảo rất ngon miệng ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm