Cách nấu Sườn lợn kho tương

Sườn kho tương

Trời lạnh ăn các món nóng ấm, hơi có vị cay một chút thấy bữa cơm ngon ghê gớm, lại ăn được nhiều cơm hơn, rên hừ hừ với cái rét giỏi hơn 😛

Sườn là món ăn yêu thích của nhà mình, nhất là kiểu kho với tương thế này thì nhà mình lại càng mê vì thích tương, mặc dù nghe kể quá trình làm tương (đặc biệt là tương bần) thì cũng ớn ra phết. Mình thích dùng tương hạt cho món sườn kho tương này hơn là tương bần, tuy rằng sau khi nấu thì những hạt đậu tương nhỏ cũng nát hết ra. Tương hạt thì nhà ông bà ngoại mình tự làm được nên yên tâm về chất lượng hơn ^^ Hiện nay mình thấy trong siêu thị cũng có những chai tương hạt nhỏ, hy vọng là làm theo phương pháp công nghiệp sẽ an toàn và đảm bảo hơn tương làm hàng đại trà theo phương pháp thủ công.

Vì mỗi loại tương (tùy hãng) có độ mặn nhạt khác nhau nên khi nấu cần nếm gia vị để món ăn không bị mặn hoặc nhạt quá, sẽ mất ngon.

Sườn lợn kho tương

Sườn heo kho tương

Sườn heo kho tương

Sườn lợn kho tương

Nguyên liệu: (3-4 người)

– 500g sườn lợn

– 1 quả ớt sừng

– 1 mẩu gừng nhỏ

– 3, 4 củ hành tím

– 2 tbs tương hạt

– 1 tsp xì dầu

– 2 tsp đường

– 1 tbs dầu ăn

– rau mùi, thái nhỏ

Cách làm:

– Sườn rửa sạch, chặt khúc ngắn vừa ăn.

– Ớt, gừng, hành tím thái lát.

– Hòa chung tương hạt, xì dầu và đường, quấy cho đường tan.

– Làm nóng dầu trong chảo, cho sườn vào rán đến khi xém cạnh thì gắp sườn vào nồi nhỡ. Cho hỗn hợp tương hạt vào nồi sườn, bỏ ớt, gừng, hành tím vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút. Nếm lại gia vị, nếu nhạt thì thêm tương hoặc xì dầu.

0 comments
  1. chị ơi,món này sử dụng tương bần cũng dc đúng ko ạ????Lúc đầu nhìn thấy tên món ăn e cứ tưởng là sườn kho với xì dầu bởi ví xì dầu cũng dc gọi là maggi hay nước tương mà^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 9618
Read More

Cá kho tương

  Mùa đông.. mình thích và nhớ nhất là những nồi cá kho bếp than của mẹ. Trời…