Súp cá nấu rau củ

Súp cá nấu rau củ

Món cuối cùng trong nhóm 3 món ăn dặm cho bé mà mình làm hồi trước theo yêu cầu 😀 Và lại là một món với cá vì chuyên đề lần đó báo dự định là các món bổ sung cá biển cho bé. Tất nhiên mình không nghĩ là các mẹ nên nấu các món này liền tù tì, vì ăn cá mấy bữa liên tiếp bé ngán, mà các món lại đều sử dụng đến bơ, sữa, phomat nên các mẹ nấu cách ngày để bé không bị bão hòa, bổ thì chưa thấy lại thấy thừa chất thì mệt 😛

Khi bé ăn dặm, các món ăn cần mềm để bé dễ nhai, nhưng không nên ninh “nhừ tử” vì khi ấy các chất dinh dưỡng dễ biến đổi và mất đi, tưởng là cho con ăn nhiều chất nhưng lại hóa ít. Có một điều mình cũng được lưu ý là nêm gia vị món cho bé thì nêm nhạt so với vị giác của người lớn sẽ vừa với bé, tối kị việc nấu cho bé mà bố hay mẹ không nếm trước nhé. Khi mình đọc các kinh nghiệm nuôi con, nhiều bố mẹ khi nấu món ăn cho con, hay pha nước cho con không nếm trước, nhiều khi món ăn bị mặn, bị chát, hoặc dùng nhầm loại nước để pha cho con, sẽ rất khổ cho bé khi bị ép ăn.

súp cá nấu rau củ
súp cá nấu rau củ

Nguyên liệu:

– 100g khoai tây

– 100g cà rốt

– 100g cá hồi tươi

– 50g đậu hà lan

– 3 thìa súp phô mai cheddar sợi

– 60ml sữa tươi

– 2 thìa súp bơ nhạt

– muối

Cách làm:

 

– Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu rất nhỏ.

– Cá làm sạch, thái hạt lựu nhỏ.

– Bắc nồi, cho bơ vào nấu chảy. Bỏ khoai tây, cà rốt, đậu hà lan vào xào khoảng 2 phút.

– Đổ nước vừa ngập hỗn hợp rau củ, thêm chút muối, để lửa nhỏ nấu cho đến khi khoai và cà rốt chín mềm.

– Cho phô mai cheddar, sữa tươi vào, quấy đều, nấu sôi trở lại. Lúc này cho cá hồi vào, đảo đều nhẹ nhàng đến khi cá chín.

– Cho bé ăn khi súp ấm.

5 Comments

  1. Oceane May 15, 2010
  2. Hươn Giang July 16, 2010
  3. TruongDo December 27, 2011
  4. hoanganh February 20, 2012
    • Linhihi February 24, 2012

Leave a Reply