Súp cà rốt với gừng

 

Súp cà rốt với gừng

Nhà mình dùng cà rốt trong các món ăn khá thường xuyên. Tuần nào đi chợ cũng phải mua lấy một túi cà rốt. Món nem của mình không khi nào thiếu cà rốt. Các món xương hầm cũng thường có cà rốt. Cháo gà đôi khi mình cũng cho thêm cà rốt để bổ sung thêm rau. Những lúc cần nấu cho nhanh bữa thì mình lại làm món tempura cà rốt, ăn rất ngọt và mát, lại nhanh nữa.

Bữa nay mình thử làm kiểu súp cà rốt mà trước giờ chưa làm bao giờ – kiểu súp phải xay rau củ. Kết quả: món ăn thơm ngon, bổ. Ai thích uống nước ép cà rốt thì cũng sẽ thích món súp theo cách nấu này. Nhưng ai không ưa vị của nước ép cà rốt lắm thì có thể cũng sẽ không hợp với món này. Mình không quá ưa thích nước cà rốt nhưng với món súp này thì mình ăn rất ngon lành.

Nguyên liệu: (cho 2 người)

– 1 tbs dầu ô liu

– 1 củ hành tím , băm nhỏ

– 1 mẩu gừng, băm nhỏ

– 2, 3 tép tỏi, băm nhỏ

– 500g cà rốt, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ

– 500ml nước dùng gà

– Ăn kèm với kem chua (sour cream) và lá thì là

Cách làm:

– Làm nóng dầu, cho hành tím, gừng, tỏi vào phi thơm, để lửa nhỏ, nấu khoảng 5 phút thì cho cà rốt vào, thêm nước dùng gà và khoảng 240ml nước nữa, đậy vung, ninh nhỏ lửa đến khi cà rốt thật mềm nhừ.

– Đem cà rốt xay nhuyễn, rồi cho lại vào nồi, đun lại cho nóng. Khi cho ra đĩa, múc thêm thìa kem chua và rắc rau thì là lên trên, vậy là hoàn thành đĩa súp ngon lành bổ dưỡng rồi.

Súp cà rốt với gừng

6 Comments

  1. Chrysie November 30, 2008
  2. Linhihi November 30, 2008
  3. Hua Bin December 1, 2008
  4. Linhihi December 1, 2008
  5. Rottweiler July 8, 2009
  6. xoay October 15, 2009

Leave a Reply