Tart hành tỏi tây

Tart hành tỏi tây

Tart mặn có cái hấp dẫn rất riêng. Đây là lần đầu mình làm 1 loại tart mặn, kết quả là có vẻ như mình nướng hơi non, nếu nướng già hơn một tí thì những chiếc tart nhỏ này sẽ có màu vàng nâu đẹp hơn, vỏ tart cũng vàng hơn và giòn thơm hơn. Đèn trong lò làm cho bánh trông vàng hơn, lò tự tắt sau khi hết thời gian mình đặt theo hướng dẫn, nhưng bánh lại chưa được vàng như ý muốn lắm. Nhưng cũng hơi quá giờ ăn rồi nên mình cũng chẳng nướng thêm nữa mà cả hai hí hửng ngồi xơi luôn ^^

Ăn tart mặn cũng là thay cho bữa cơm chính. Tart này sử dụng nhiều cream và cheese nhiều nên ăn cũng ngậy, uống với rượu vang trắng rất hợp, dành cho khẩu vị ai thích các sản phẩm bơ sữa 😉 Nếu không uống kèm rượu vang thì bạn sẽ thấy món tart này rất mau ngấy đấy!!! Bánh làm hơi cầu kì phức tạp nhưng ăn rất thú vị.

Tart hành tỏi tây

Nguyên liệu: (6 người)

(nhà mình 2 người thì mình làm 1/3 công thức, ăn thấy no lắm!!!)

* Vỏ bánh: (vỏ tart nếu còn thừa để trên ngăn đá tủ lạnh, lần tới dùng lại đem ra để ngoài nhiệt độ thường cho mềm là có thể dùng tiếp được)

– 175g (1 1/3 cups) bột mì đa dụng

– 75g (6 tbs) bơ lạnh

– 1 lòng đỏ trứng

– 30-45ml (2-3 tbs) nước lạnh

– 1/2 tsp muối

* Nhân bánh tart:

– 25g (2 tbs) bơ

– 1 củ hành tây, thái lát mỏng

– 1/2 tsp lá thyme khô

– 450g tỏi tây (phần thân trắng), thái lát mỏng

– 50g phômai Gruyère hoặc Emmenthal bào vụn

– 3 quả trứng

– 300ml kem tươi lỏng (hàm lượng béo khoảng 15-20%)

– 1/8 tsp bột nutmeg

– muối, tiêu

Cách làm:

* Vỏ tart:

– Rây bột vào tô và cho bơ vào, dùng ngón tay bóp đều bơ vào bột đến khi hỗn hợp thành dạng xốp như bột cà mì.

– Ngoáy chung trứng, nước và muối, đổ vào tô bột rồi dùng tay nhào đều đến khi bột quện thành một khối. Nặn tròn khối bột laiij rồi dùng nylon thực phẩm bọc kín, để lên ngăn đá 30 phút.

– Chuẩn bị sẵn những khuôn tart nhỏ, bôi trơn khuôn với bơ.

– Lấy khối bột ra cán mỏng, độ dày khoảng 3mm rồi ấn bột vào những khuôn tart nhỏ. Dùng dĩa châm những lỗ nhỏ trên đáy bột tart rồi để tất cả khuôn vào ngăn đá 30 phút nữa.

– Bật lò ở 190C (375F).

– Dùng miếng giấy nhôm nhỏ lót vào khuôn tart rồi cho ít hạt đỗ vào mỗi khuôn, sau đó bỏ khuôn tart vào lò nướng 6-8 phút đến khi thấy vỏ bánh hơi vàng thì bỏ giấy nhôm và đỗ ra, nướng thêm 2 phút nữa thì lấy ra để nguội.

– Giảm nhiệt độ lò xuống còn 180C (350F).

* Nhân tart:

– Đun chảy bơ trong chảo, cho hành tây và thyme vào xào đều 3-5 phút. Sau đó cho tỏi tây vào, xào thêm 10 phút nữa đến khi tất cả đều chín mềm. Chia đều hỗn hợp này vào các đế tart và rắc đều phômai lên trên. Xếp tart vào khay nướng.

– Quấy trứng với cream và nutmeg, thêm muối và tiêu. Đổ hỗn hợp này vào mỗi chiếc tart cho đầy mặt. Nướng 15-20 phút đến khi hỗn hợp nhân đông lại và chín vàng. Lấy bánh ra, để nguội một chút là ăn được.

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm