Tempura udon

tempura udon

Mỳ Udon ăn kèm với tempura tổng hợp cũng là một món với Udon rất phổ biến. Tempura có thể được sắp trên đĩa riêng và mỳ chan nước trong một bát riêng, đến khi ăn thì người ăn mới nhúng từng miếng tempura để ăn kèm. Cũng có khi tempura được xếp luôn vào trong bát mỳ chan nước thơm lừng.

Bản thân phần mỳ udon và nước dùng rất thanh nhẹ, mùi thơm đặc trưng của xì dầu Nhật, nước dùng dashi và mirin. Đã nhiều lần mình làm món mỳ Nhật vì đơn giản mà nhanh nên phần nước dùng hầu như chỉ áng chừng, biết cần dùng nguyên liệu gì là đủ. Sau đó nếm thấy đúng vị ưng ý, đun sôi là thành nước chan mỳ.

tempura udon

Tempura tổng hợp thường có tôm, cá, các loại rau củ và lá rau. Lần này đĩa tempura mình làm có tôm, cá ngừ, ớt chuông xanh, cà rốt và khoai môn. Tempura rán ngập dầu nên khi ăn chắc chắn không thể tránh khỏi cảm giác dầu mỡ. Tuy nhiên khi ăn kèm với mì udon với nước dùng đơn giản, thanh nhẹ lại rất hợp.

Mì udon nấu ngon cũng phải nấu đúng đến khi sợi mì vừa chín, khi ăn vẫn có cảm giác dai chứ sợi mì không được bở hoặc nát. Người ta cũng dùng cụm từ al dente để chỉ cách luộc mỳ Nhật như mỳ Ý sao cho vừa đúng đến độ dai mềm khi nhai. Tuy nhiên khác với mì Ý, mì udon sau khi luộc xong cần xả qua nước lạnh rồi để ráo. Sau đó mì được chia vào bát và chan nước dùng nóng hổi.

tempura udon

Các món mì Nhật thường là những bữa ăn nhanh của nhà mình. Nấu nhanh, đơn giản mà ăn vẫn cảm nhận được nhiều sự thanh khiết.

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm