Thạch dừa

 thạch dừa

Thạch dừa, hay còn gọi là rau câu dừa, là một món tráng miệng/ giải khát vừa dễ làm lại vừa ngon.

Mùa hè đến, thỉnh thoảng lại ao ước có 1 ly nước dừa mát lạnh. Mùa hè là hay được đi nghỉ mát đến những bãi biển lớn, ngoài hải sản thì thứ mình luôn mong đợi là những quả dừa ngọt dịu và mát lạnh uống ngay tại bãi biển.

Quả dừa tươi lần này mua về, mình đổ nước ra, hòa cùng với bột agar. Với lượng nước dừa của 1 quả dừa thế này thì mình dùng khoảng gần 2 tbs bột agar. Lần đầu tiên làm nên mình không áng được lượng agar cần thiết là bao nhiêu. Ngâm agar với nước dừa khoảng 15 phút thì đun nước dừa đến khi sôi và ngoáy liên tục để bột agar hòa tan đều vào nước dừa. Sau đó lại đổ nước dừa trở lại quả dừa, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Đến lúc đem ra ăn thì mát lạnh ^^

Có lẽ mình sẽ còn làm thêm món này vài lần nữa, mỗi lần sẽ thay đổi lượng agar để được độ cứng khác nhau. Lần này thạch của mình làm ra giòn, mình sẽ thử lại để thạch được dẻo (có lẽ sẽ là dùng ít bột agar hơn).

thạch dừa

10 comments
  1. Chị ơi em nghe người ta nói dùng bột rau câu jell KONNYAKU (Singapore) thì ăn dẻo và ngon hơn bột agar đó chị, y như tiệm luôn, hoặc chị dùng . Em chưa làm thử nhưng bữa nào em sẽ làm. Tại em đang thi, nhưng vẫn ăn bánh mỗi ngày bằng mắt trên mạng ^^. Em thích trang của chị lắm đó ^^.

  2. Linh ah, ở VN mình có bán loại bột gọi là bột rau câu dẻo, loại này làm sẽ cho thạch dẻo chứ không giòn như bột agar. Nếu Linh có thời gian, Linh xay1 ít cơm dừa, lọc lấy nước và nấu chung với nước trái dừa+thạch, sau đó đổ vào khoảng 1/2 trái, nấu tiếp phần còn lại (nước dừa+thạch) rồi đổ lên trên. Nhớ đổ vào khi phần dưới vừa đông thành 1 lớp màng thật mỏng, đổ sát ở thành trái dừa để không bị đổ quá mạnh làm thủng lớp màn. Như thế L sẽ có được 2 lớp thạch ko bị tách nhau mà cũng không bị lẫn vào nhau, ăn sẽ đậm mùi dừa hơn và thú vị hơn đó. Mình còn có kiểu đổ thạch có phần cơm dừa rồi cắt thành viên vuông, sau đó trộn với thạch trong rồi đổ vào trái dừa, hơi đẹp đấy!

  3. Chị ơi em vừa mua 1 gói bột rau câu KONNYAKU 560g về. Nó bảo là đun sôi 2 lít nước rối cho hỗn hợp vào khuấy đều. Nhưng có điều em không biết là nên cho hết cả gói hay là cho ít hơn. Chị có thể chỉ cho em không ạ?

  4. ảnh ở KKTR có đặc điểm j đó (e cũng ko bjt’:D), nhìn cứ hồng hồng, mà chụp rất sát, nói chung trang nào mà lấy ảnh, ko cần ghi nguồn e cũng nhận ra ngay

  5. Sự phức tạp của Vitamin Giúp trong quá trình giảm cân, giảm độ của đường và cholesterol trong máu và cải thiện tất cả quá trình trao đổi chất và đẩy nhanh sự trao đổi chất béo. Đánh giá rất nhiều cùng với một đàn cho giảm cân rằng bạn sẽ tìm cho tất cả. Có đánh giá trong sức mạnh, bạn làm từ các chuyên gia, và tôi có thể nói rằng nhiều người tin tưởng họ thậm chí còn nhiều hơn nhân chứng, với một bức ảnh hoặc không. Nói Chung, thấy rằng 94 % của người quản lý để khôi phục lại trọng lượng lý tưởng, tôi nghĩ tôi có thể kết luận rằng quả của bổ sung là rất cao so với sản phẩm tương tự. hocolate slim giảm cân -slim-trong-thuốc-có thể tìm-thuốc-nơi-bạn-compra. Tantissimi sản phẩm tương tự, hoặc với một tên tương tự xuất hiện trên thị trường sau khi thành công toàn cầu của các sản phẩm. Bạn phải nhớ rằng trong thuốc thảo dược, Amazon, ebay và thuốc không thể mua! Một sản phẩm tương tự như Sôcôla slim hiệu thuốc có thể tồn tại, nhưng đó là không chính xác ban đầu, như tôi không chắc mỏng amazon. Chocolate slim giảm cân mỏng mua ở đâu? Chỉ duy nhất trên website của nhà sản xuất.

    viết: socola đen bán ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 0554
Read More

Kem bí đỏ

Đây không phải là kem lạnh làm từ máy làm kem. Vì món này có dạng mịn và…